"Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng cần đến gia đình"

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)-  “Thực tế, cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng cần đến gia đình như một điểm tựa tinh thần vững chãi...". 

Bà Nguyễn Thị Bích Liên - Phó chủ tịch Công đoàn viên chức TP đã nhấn mạnh như trên tại buổi họp mặt kỷ niệm 21 ngày Gia đình Việt Nam 28-6-2022 vào chiều 24-6.

Dịp này, Công đoàn viên chức TP.HCM biểu dương 47 gia đình hạnh phúc bền vững tròn 30 năm trở lên.

"Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng cần đến gia đình" ảnh 1

Biểu dương 47 gia đình hạnh phúc bền vững tròn 30 năm trở lên. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phát biểu nhân kỉ niệm ngày Gia đình Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Liên - Phó chủ tịch Công đoàn viên chức TP cho biết, gia đình truyền thống của dân tộc Việt Nam chúng ta, trải qua bao đời đã kết tinh thành những giá trị tốt đẹp và vững chắc. Chính “tinh túy” của gia đình, tình thương và lời dạy bảo của cha mẹ đã gieo vào lòng mỗi người một lẽ sống, một nguồn mạch nhân văn.

"Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng cần đến gia đình" ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Bích Liên Phát biểu kỉ niệm ngày Gia đình Việt Nam. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Thực tế, cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng cần đến gia đình như một điểm tựa tinh thần vững chãi. Với ý nghĩa vô cùng tốt đẹp như vậy, việc tuyên truyền và giáo dục nhằm giữ vững và phát huy truyền thống gia đình tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đây chính là để tăng cường sức mạnh đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể nhằm tiếp sức cho các thành viên trong gia đình, để gia đình thực sự là một tổ ấm, yêu thương, hạnh phúc” - bà Liên bày tỏ.

Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn viên chức còn trao giải cuộc thi ảnh đẹp gia đình năm 2022 nhằm lan tỏa những thông điệp, những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu thương trong mỗi gia đình công chức, viên chức, người lao động; xây dựng không gian văn hóa TP Hồ Chí Minh trong đời sống gia đình.

"Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng cần đến gia đình" ảnh 3

Gia đình chị Trần Việt Thái được biểu dương gia đình tròn 30 năm trở lên. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Bức ảnh đạt giải nhất thuộc về gia đình chị Dương Thị Huyền Trâm (40 tuổi). Đây là bức ảnh ghi lại khoảnh khắc gia đình chị trong những ngày giãn cách xã hội. Lúc đó, ngoài công việc chuyên môn, chị Trâm luôn cố gắng chăm chút cho gia đình những ngày các con ở nhà nghỉ dịch.

“Khi tham gia cuộc thi ảnh đẹp gia đình, tôi chọn tấm hình bình thường, đó là những hình ảnh ghi lại cuộc sống đời thường, khoảnh khắc gia đình vui vẻ bên nhau chứ không phải một hình ảnh gì quá lớn lao. Đây là cách gia đình tôi trân quý những khoảnh khắc bên nhau, cố gắng động viên gia đình khắc phục những khó khăn và luôn đồng hành cùng nhau trong cuộc sống” - chị Trâm bộc bạch.

"Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng cần đến gia đình" ảnh 4

Bức ảnh đạt giải nhất ghi lại khoảnh khắc gia đình chị Trâm trong những ngày giãn cách xã hội. Ảnh: NVCC

Khi biết được bức ảnh gia đình mình đạt giải nhất, chị Trâm vô cùng bất ngờ và xúc động. Chị cho hay ban đầu tham gia thi chỉ vì sự tích cực trong các phong trào của đoàn viên công đoàn, kêu gọi mọi người cùng tham gia. Chị không nghĩ mình sẽ có giải cao như vậy.

Chị nói: “Đây cũng như một phần thưởng nhân Ngày Gia đình Việt Nam để tôi động viên bản thân cố gắng thu xếp công việc để dành thời gian vun đắp, giữ lửa mái ấm và tiếp tục hành trình xây dựng gia đình hạnh phúc. Ngày Gia đình Việt Nam sắp tới, tôi nghĩ sẽ dành thiệt nhiều thời gian để bên cạnh người thân, cùng nhau quây quần để tạo nên nhiều khoảnh khắc đẹp”.

"Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng cần đến gia đình" ảnh 5

Chị Trâm (giữa) bất ngờ và xúc động khi biết được bức ảnh gia đình mình đạt giải nhất. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Đặc biệt, đây là dịp Công đoàn viên chức TP.HCM biểu dương, trao 158 học bổng Nguyễn Đức Cảnh nhằm động viên các học sinh (HS) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, các HS đạt danh hiệu HS giỏi cấp TP năm học 2021-2022.

Một trong những HS được nhận học bổng Nguyễn Hữu Cảnh, em Lại Nguyễn Lâm Yên (HS lớp 12) là con của Công đoàn viên CĐCS Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, bản thân cảm thấy rất vui và tự hào. Đây là lần đầu tiên Lâm Yên nhận được học bổng này.

"Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta càng cần đến gia đình" ảnh 6

Trao 158 học bổng Nguyễn Đức Cảnh nhằm động viên các học sinh. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để năm sau lại tiếp tục được nhận học bổng. Trong suốt các năm học, bí quyết của em là luôn cố gắng nắm chắc các kiến thức cơ bản, ngoài ra thu xếp thời gian để học thêm nhiều kiến thức mới mẻ. Tương lai em mơ ước được thi đậu vào ngành Luật để trở thành một luật sư giỏi giang” - Lâm Yên trải lòng.