Cướp để có tiền bao bạn bè ăn nhậu

Trước đó, khuya 3-2-2014, Dũng (từng có tiền án, vừa mới ra tù) chạy xe máy lòng vòng tìm người sơ hở để cướp giật. Đến Học viện Hải quân (Nha Trang), Dũng giật chiếc túi xách của một người đi đường, bên trong có một điện thoại Samsung Galaxy, 3 triệu đồng… Ba ngày sau, Dũng bị công an bắt giữ. Dũng khai trước đó từng trộm chiếc xe máy hiệu Attila Elizabeth (trị giá 18.207.000 đồng) để dùng làm phương tiện đi cướp. Ngoài ra Dũng còn khai từng giật iPhone 4S của một phụ nữ đi xe đạp trước đó nữa.

Tại tòa, Dũng khai do nhiều lần được bạn bè mời đi nhậu nhưng không có tiền bao lại nên phải đi cướp để có tiền đãi lại bạn, nếu không bạn sẽ coi thường. Bị cáo này còn thanh minh dù mình đang chuẩn bị cưới vợ “nhưng không phải kẹt tiền cưới vợ mà đi cướp giật”.

HOÀNG VĂN

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

(PLO)- Theo báo cáo, qua công tác xét xử án hình sự cho thấy, kết quả giải quyết bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người không phạm tội.