Cúp điện đột ngột trên diện rộng do hư trạm biến áp

Trạm biến áp này do Công ty Truyền tải điện 4 – Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia quản lý vận hành, bị sự cố đã làm mất điện các Trạm biến áp 110 kV: Nhà Bè, Hiệp Phước, Việt Thành, Nam Sài Gòn 1, Tân Thuận, Phú Mỹ Hưng, An Nghĩa, Cần Giờ.

Sau khi xảy ra sự cố EVN TP.HCM đã tích cực phối hợp với Công ty Truyền tải điện 4, thực hiện theo điều hành của Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam khắc phục sự cố. Đến 20 giờ 45 phút cùng ngày đã khôi phục cấp điện cho các khu vực bị mất điện trên địa bàn quận 4, quận 7. Đến 21 giờ 45 phút, đã cung cấp điện lại cho các khu vực bị mất điện trên địa bàn huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Trước đó chiều 7-8, tại các huyện Nhà Bè, Cần giờ, quận 4, quận 7 bị cúp điện đột ngột khiến hàng ngàn hộ dân chìm trong bóng tối. 

MINH QUÝ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.