Cứu người khỏi đường ray, học sinh lớp 7 được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nam sinh lớp 7 ở Quảng Ninh đã dũng cảm cứu người đàn ông ngã ở đường ray khi đoàn tàu chở than đang lao tới. 

Ngày 1-12, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã quyết định tặng bằng khen cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Kèm theo bằng khen, em Hoàng Mạnh Chiến sẽ được thưởng theo quy định hiện hành.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 tối ngày 26-11, ông Nguyễn Thanh Vót (trú phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bất ngờ bị ngã.

Lúc này, ông Vót không tự đứng dậy được, trong khi đó đoàn tàu kéo than từ hướng TP Cẩm phả về phường Cửa Ông đang lao tới gần.

nam sinh lớp 7 dũng cảm cứu người đàn ông khi tàu đang lao tới

Chân dung em Hoàng Mạnh Chiến, nam sinh lớp 7 dũng cảm cứu người đàn ông khi tàu đang lao tới. Ảnh: CTV

Thấy vậy, em Chiến đang đạp xe gần đó liền chạy tới kéo ông Vót ra khỏi đường ray. Chiến vừa kéo được ông Vót ra ngoài thì tàu hoả lao vụt qua.

Ông Vót chỉ bị thương nhẹ ở tai trái và tay trái do thanh gạt của đầu tàu hoả va vào. Xe máy của ông Vót bị tàu hoả đẩy trượt đi khoảng 3 mét rồi văng ra ngoài. Sau đó, nhiều người dân đã tới hỗ trợ.

Lãnh đạo Trường THCS Cẩm Thịnh cho chia sẻ, Chiến là học sinh rất ngoan, hoà đồng và học giỏi. Nhà trường cũng khen thưởng em để biểu dương và nêu gương người tốt, việc tốt.

Tuyên dương nam sinh lớp 11 cứu người trong tai nạn

Tuyên dương nam sinh lớp 11 cứu người trong tai nạn

(PLO)- Ngày 26-3, Trường THPT Đặng Thúc Hứa (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã tặng giấy khen cho em Nguyễn Đức Ngọc (học lớp 11I) có tinh thần dũng cảm cứu người bị tai nạn giao thông.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.