Cựu phó chánh án tòa tối cao TQ bị án tù chung thân

Theo Reuters, ông Hề Hiểu Minh, cựu phó chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc (TQ), bị bắt giữ điều tra từ năm 2015. Truyền thông TQ đưa tin ông Hề Hiểu Minh bị tòa án TP Thiên Tân kết luận đã nhận 16,78 triệu USD tiền hối lộ trong khoảng thời gian từ năm 1996 đến năm 2015.

Ông cũng bị cáo buộc đã vi phạm quy tắc bảo mật và để lộ các bí mật liên quan đến công tác tư pháp.

Hề Hiểu Minh

Ông Hề Hiểu Minh, cựu phó chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Tại tòa án, ông Hề Hiểu Minh đã thừa nhận tội trạng và thể hiện sự ăn năn, hối lỗi do đó đã được khoan hồng, nhận mức án tù chung thân thay vì tử hình.

Ông Hề Hiểu Minh là người gốc ở tỉnh Giang Tô, từng làm cảnh sát ở TP Thẩm Dương vào những năm 1970. Sau đó, ông từng bước trở thành một trong những quan chức cấp cao nhất trong ngành tư pháp TQ.

Ông là đảng viên Đảng Cộng sản TQ có 40 năm tuổi đảng và được xem là nhân vật quyền lực thứ tư tại Tòa án Nhân dân Tối cao TQ.

Với bản án tù chung thân này, ông Hề Hiểu Minh được xem là quan chức tư pháp cao cấp nhất bị trừng trị trong cuộc chiến chống tham nhũng của Chủ tịch TQ Tập Cận Bình, kể từ sau khi cựu bộ trưởng Bộ Công an TQ Chu Vĩnh Khang bị kết án.

Ông Chu Vĩnh Khang cũng nhận mức án tù chung thân vào năm 2015.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.