Đã kiểm điểm TGĐ đơn vị tư vấn dự án nhận chìm

Ngày 1-8, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Anh Sơn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp, cho biết hiện việc kiểm điểm ông Hà Quốc Quân, Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ đã thực hiện xong. “Chúng tôi đang tiến hành quy trình xử lý với ông Quân theo quy định” - ông Sơn cho hay.

Khi được hỏi về kết quả kiểm điểm, ông Sơn cho biết chưa tiết lộ vì đang trong quá trình kiểm điểm, xử lý.

Còn ông Dương Đình Giám, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp, chia sẻ ông chỉ nắm vụ việc qua báo chí. Thời điểm ông Giám còn đương chức thì ông Quân vẫn đang làm giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ. “Tôi chỉ biết qua báo chí công ty do ông Quân điều hành thành lập năm 2016, lúc đó tôi đã nghỉ hưu” - ông Giám nói.

Trước đó, viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hà Quốc Quân để kiểm điểm, làm rõ các vi phạm và sẽ xem xét xử lý kỷ luật vì có liên quan đến dự án nhận chìm 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận. Ông Quân cũng đồng thời là chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam, là đơn vị tư vấn cho dự án trên.

Bộ Công Thương cho biết Bộ đã thành lập tổ công tác làm việc với Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp để xác minh thông tin một số báo chí về việc ông Hà Quốc Quân tham gia điều hành doanh nghiệp trong thời gian trong khi đang là viên chức tại Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp.  

Từ kết quả xác minh cho thấy ông Quân vi phạm Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2012; Luật Viên chức. Cụ thể, theo các luật trên, viên chức không được tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông Quân vừa là viên chức của Bộ vừa tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng cảng biển Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

(PLO)- Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng… tính đến tháng 08 năm 2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công 4 kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.

Đọc thêm