Đà Nẵng: 24 giờ tháo dỡ ki-ốt bất động sản trái phép

Ngày 16-3, UBND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho hay ông Nguyễn Nhường, Phó chủ tịch UBND quận này vừa ký Thông báo 148/TB-UBND về việc tháo dỡ lều quán, container, ki-ốt đang buôn bán hàng hóa và kinh doanh bất động sản (BĐS) trái phép.

Ki-ốt kinh doanh bất động sản mọc lên nhan nhản tại quận Liên Chiểu. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo thông báo này, hiện nay tại các tuyến đường trên địa bàn quận Liên Chiểu có một số tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm dụng đất đai, vỉa hè, đường bộ để dựng lều quán, đặt container, ki-ốt để buôn bán hàng hóa và kinh doanh BĐS trái phép.

Để chấn chỉnh kỷ cương trật tự đô thị trên địa bàn, UBND quận Liên Chiểu yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang có hành vi nêu trên phải khẩn trương tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả nguyên hiện trạng ban đầu của đất sau 24 giờ kể từ thời điểm nhận được thông báo này.

“Quá thời hạn nêu trên mà tổ chức, cá nhân vi phạm vẫn cố tình chây ì, không chấp hành thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý hành chính và tháo dỡ công trình vi phạm theo đúng quy định. Mọi thiệt hại về vật chất, tổ chức, cá nhân vi phạm hoàn toàn chịu trách nhiệm”, thông báo nêu rõ.

UBND quận Liên Chiểu giao UBND các phường thuộc quận theo dõi việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân. Trường hợp các tổ chức, cá nhân vi phạm không tự nguyện chấp hành thì tổ chức lực lượng, phối hợp Đội kiểm tra quy tắc đô thị và các cơ quan, đơn vị có liên quan tháo dỡ các công trình vi phạm theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

(PLO)- Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch – nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị biển đa tiện ích được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.