Đà Nẵng: Chợ phục vụ công nhân nghèo

(PLO)- “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023 chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đêm 6-1, tại TP Đà Nẵng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) phối hợp với Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Chợ Tết Công đoàn năm 2023.

Chợ Tết Công đoàn 2023 có quy mô 80 gian hàng bán các mặt hàng thiết yếu, hàng tiêu dùng dịp tết với nhiều chương trình bán hàng bình ổn, hàng đồng giá, giảm giá và ưu đãi dành cho đoàn viên, người lao động.

Đây là năm đầu tiên Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn” rộng khắp trên cả nước. Thành phố Đà Nẵng là một trong 22 tỉnh, thành phố được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn làm địa điểm để tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023.

Chợ Tết Công đoàn nhằm cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi, cùng nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cho người lao động được đón tết vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: QL
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: QL

Tại chương trình khai mạc, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng đoàn viên, người lao động TP Đà Nẵng 10.000 phiếu mua hàng, tổng trị giá 750 triệu đồng; Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng trao tặng trao tặng 30.000 phiếu mua hàng, tổng trị giá 3 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động mua sắm tại Chợ Tết Công đoàn.

Ngoài ra, TP Đà Nẵng đã trao 8.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng, trị giá 4 tỉ đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ba ngày từ ngày 6 đến ngày 8-1, phiên chợ tết còn có các hoạt động giao lưu văn nghệ giữa các nhóm nhạc, biểu diễn ảo thuật, vui chơi có thưởng, trò chơi dân gian, dân ca bài chòi, hoạt động vẽ tranh ký họa, tranh truyền thần…để phục vụ đông đảo đoàn viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn thành phố.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm