Đà Nẵng: Dân mách CSGT xe biển xanh vi phạm

Theo lời Trung tá Phan Văn Thương, Phó phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, thông qua phản ánh của người dân, đơn vị này đã tiến hành xử phạt một trường hợp xe của đơn vị quy tắc đô thị vi phạm giao thông với số tiền 700.000 đồng.

Đà Nẵng: Dân mách CSGT xe biển xanh vi phạm ảnh 1

Xe ô tô BKS 43E-1445 của UBND phường Bình Thuận bị xử phạt. Ảnh: CSGT Đà Nẵng

Trước đó, vào ngày 8-2, Phòng CSGT nhận được thông tin, hình ảnh của người dân phản ánh việc xe ô tô BKS 43E-1445 của UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã vi phạm giao thông khi đỗ xe chèn lên vị trí dừng đón, trả khách của xe buýt.

Trung tá Phan Văn Thương cho hay ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Phòng CSGT đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin. Phòng đã mời cán bộ điều khiển phương tiện vi phạm là ông Trần Ngọc Thông, công tác tại UBND phường Bình Thuận, đến để thông báo, lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ. Ông Thông đã vi phạm đỗ xe tại vị trí điểm dừng đón, trả xe khách của xe buýt.

Căn cứ vào điểm đ khoản 3 Điều 5 Nghị định 46, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt 700.000 đồng đối với hành vi đậu, đỗ sai quy định nói trên của ông Thông.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.