Đà Nẵng: Kí túc xá biến thành bệnh viện dã chiến 2.000 giường chỉ trong 4 ngày

2 ngày qua, các chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cùng các cán bộ, nhân viên của Trung tâm quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng đã làm việc cật lực tại khu kí túc xá phải tất bật dọn dẹp, di chuyển tài sản, sửa sang lại các hạng mục để biến thành bệnh viện dã chiến.

Lực lượng quân đội phải huy động thêm các xe tải chuyên dụng để chở đồ. Trong ngày 30-8, Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng đã huy động 70 chiến sĩ, chia ra làm việc tại 6 tòa nhà trong khu kí túc xá.

Đại úy Phan Minh Vương, Phó đại đội trưởng, Đại đội Công binh (Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) cho biết, căn cứ vào nhiệm vụ, các chiến sĩ sẽ tiến hành dọn dẹp từ ngày 27 đến ngày 31-8. 

"Trong ngày hôm nay (30-8), chúng tôi đã hoàn thành một số hạng mục cần thiết để bàn giao cho Sở Y tế Đà Nẵng. Sau ngày 31 nếu chưa hoàn thành nhiệm vụ thì chúng tôi sẽ chờ những phương án chỉ đạo tiếp theo từ Bộ chỉ huy", Đại úy Vương nói.

TP Đà Nẵng quyết định trưng dụng khu KTX phía Tây Đà Nẵng (số 8 Hà Văn Tính) để làm bệnh viện dã chiến thứ 2. Ảnh: BT 

Hàng được tời từ trên nhà cao tầng xuống. Ảnh: BT.

Tài sản của sinh viên được đóng bao cẩn thận, dùng ròng rọc để chuyển đến khu vực tập kết được bố trí sẵn. Ảnh: BT

Một số đồ dùng khác được bộ đội thực hiện vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Ảnh: BT

Trong ngày 30-8, KTX phía tây có khoảng 70 chiến sĩ tham gia dọn dẹp khẩn trương biến nơi đây thành bệnh viện dã chiến. Ảnh: BT

Các chiến sĩ tham gia dọn dẹp từ ngày 27 đến ngày 31-8. Ảnh: BT

Công tác dọn dẹp được đẩy nhanh để kịp bàn giao KTX cho Sở Y tế Đà Nẵng

Mỗi phòng tại khu kí túc xá rộng khoảng 25m2. Ảnh: BT

Xe của sinh viên được xếp gọn gàng tại nhà xe. Ảnh: BT

Cải tạo hệ thống thoát nước tại khu KTX để đảm bảo phù hợp với việc điều trị bệnh nhân COVID-19 trong thời gian tới. Ảnh: BT 

Nhiều hạng mục đang trong quá trình thi công. Ảnh: BT

Khu tập kết tài sản của sinh viên. Ảnh: BT

Mỗi bao được đánh dấu số phòng cẩn thận để sinh viên có thể nhận lại tài sản của mình khi quay trở về kí túc xá. Ảnh: BT

Kí túc xá này đang có 336 sinh viên đang lưu trú đã được di chuyển về khu vực kí túc xá phía Đông (quận Ngũ Hành Sơn). Những phần tài sản của sinh viên được thực hiện đóng gói cẩn thận, sau đó vận chuyển bằng xe tải.

Đại diện Khu kí túc xá phía Tây cho biết, đối với tài sản các bạn sinh viên không có mặt, Ban quản lý sẽ đóng thùng giấy, sắp xếp vào khu vực đã được bố trí sẵn ở kí túc xá.

"Phương tiện của các sinh viên sẽ được sắp xếp gọn gàng lại tại các nhà xe, đóng bạt cẩn thận để lưu giữ, tránh hư hỏng", vị này nói.

Được biết, TP Đà Nẵng hiện đã có một bệnh viện dã chiến ở số 507 Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu) đang thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ quy mô đến 2.200 giường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm