Đà Nẵng: Văn phòng công chứng, luật sư được hoạt động từ 6-4

Ngày 4-4, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng đã có văn bản chính thức về việc thực hiện Công văn 2601 của Văn phòng Chính phủ và Công văn số 1221 của Bộ Tư pháp.

Đà Nẵng: Văn phòng công chứng, luật sư được hoạt động từ 6-4 ảnh 1
Đường phố Đà Nẵng vắng người qua lại trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Ảnh: T.AN

Theo đó, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng, tổ chức hành nghề luật sư tại Đà Nẵng tiếp tục hoạt động từ ngày 6-4. Sở yêu cầu người đứng đầu các tổ chức trên chịu trách nhiệm về việc phân công, tổ chức công việc tại tổ chức mình, đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc.

Sở Tư pháp TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các tổ chức trên đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các đơn vị này phải có phương án giải quyết hồ sơ cho tổ chức, cá nhân hợp lý, đảm bảo không tập trung đông khách hàng cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp.

Sở đề nghị các tổ chức hành nghề công chứng, tổ chức hành nghề luật sư yêu cầu người lao động khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp. Đồng thời các tổ chức này phải bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế.

Người đứng đầu các tổ chức này phải chịu trách nhiệm khi để nhân viên lây nhiễm dịch do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại tổ chức mình.

Trước đó, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các tổ chức hành nghề công chứng, tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức đấu giá tài sản, các văn phòng thừa phát lại, các doanh nghiệp hành nghề quản lý, thanh lý tài sản tại TP tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày để phòng, chống dịch.