Đặc sứ Philippines hoãn chuyến thăm Trung Quốc

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) ngày 27-9, một trợ lý giấu tên của ông Fidel Ramos cho biết chuyến thăm Trung Quốc của ông Ramos sẽ hoãn cho đến thời điểm thích hợp.

Hiện không có thông báo chính thức nào về vụ việc được đưa ra từ hai phía Trung Quốc và Philippines. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng không phản hồi.

Fidel Ramos
Đặc sứ Fidel Ramos của Philippines. Ảnh: ABS-CBN News

Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết, chuyến thăm phải hoãn lại do trùng với lịch công du của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

“Chuyến thăm một số quốc gia châu Á của tổng thống đã được lên kế hoạch.” – nguồn tin nói. Ông Duterte có chuyến công du Việt Nam bắt đầu ngày 28-9.

Ông Fidel Ramos, cựu Tổng thống Philippines, được ông Duterte bổ nhiệm làm đặc phái viên chuyên trách vấn đề hàn gắn quan hệ giữa Manila và Bắc Kinh kể từ sau phán quyết Tòa trọng tài hồi tháng 7.

Phán quyết đã bác bỏ chủ quyền lịch sử của “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc đơn phương lập ra ở biển Đông. 

Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

Vụ xả súng hàng loạt ở Copenhagen: Không có dấu hiệu khủng bố

(PLO)- Ngày 4-7, họp báo về vụ xả súng hàng loạt súng tại trung tâm thương mại Field ở thủ đô Copenhagen (ảnh) ngày trước đó làm ba người chết và nhiều người bị thương, cảnh sát trưởng thủ đô - ông Soren Thomassen xác định rằng vụ xả súng không liên quan đến khủng bố, theo hãng tin Reuters.