Đặc sứ Philippines hoãn chuyến thăm Trung Quốc

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) ngày 27-9, một trợ lý giấu tên của ông Fidel Ramos cho biết chuyến thăm Trung Quốc của ông Ramos sẽ hoãn cho đến thời điểm thích hợp.

Hiện không có thông báo chính thức nào về vụ việc được đưa ra từ hai phía Trung Quốc và Philippines. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng không phản hồi.

Fidel Ramos
Đặc sứ Fidel Ramos của Philippines. Ảnh: ABS-CBN News

Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết, chuyến thăm phải hoãn lại do trùng với lịch công du của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

“Chuyến thăm một số quốc gia châu Á của tổng thống đã được lên kế hoạch.” – nguồn tin nói. Ông Duterte có chuyến công du Việt Nam bắt đầu ngày 28-9.

Ông Fidel Ramos, cựu Tổng thống Philippines, được ông Duterte bổ nhiệm làm đặc phái viên chuyên trách vấn đề hàn gắn quan hệ giữa Manila và Bắc Kinh kể từ sau phán quyết Tòa trọng tài hồi tháng 7.

Phán quyết đã bác bỏ chủ quyền lịch sử của “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc đơn phương lập ra ở biển Đông. 

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

Lo ngại nguy cơ leo thang quan hệ Mỹ - Nga

(PLO)- Việc Nga và Mỹ liên tục có nhiều động thái rắn với nhau thời gian gần đây làm dấy lên lo ngại quan hệ hai bên vốn không mấy tốt đẹp sẽ càng căng thẳng, nguy hiểm.
Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.