Đại sứ Nga: ‘Biển Đen sẽ không bao giờ là ao nhà của NATO’

Trong một cuộc phỏng vấn được nhật báo Rossiiskaya Gazeta công bố ngày 31-5, Đại diện thường trực Nga tại NATO Alexander Grushko nói rằng Brussels vốn hiểu rõ rằng biển Đen sẽ không bao giờ là “ao nhà của NATO”. 

“Hôm nay, NATO đang tìm cách di chuyển các âm mưu đối đầu vào biển Đen. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gần đây nói rằng biển Đen đã gần như biến thành ao nhà của Nga vì sự vắng mặt của NATO ở đó” – Grushko nói.

Vị phái viên Nga khẳng định: “Tuy nhiên, NATO hiểu rất rõ là biển Đen sẽ không bao giờ là ao nhà của NATO và chúng tôi đang làm hết sức mình để vô hiệu hóa các mối đe dọa cùng những nỗ lực gây áp lực lên Nga từ phía nam”.

Đại sứ Nga: ‘Biển Đen sẽ không bao giờ là ao nhà của NATO’ ảnh 1

Tàu chiến NATO hoạt động tại biển Đen. (Ảnh: EPA)

Ông Grushko nhắc nhở rằng Hạm đội biển Đen của Nga “đã tham gia vào các nỗ lực quốc tế để làm ổn định tình hình ở khu vực Địa Trung Hải và phía nam Nga”.

Ông nhấn mạnh: “Các tàu của hạm đội Nga tham gia tích cực trong các hoạt động chống cướp biển cùng với NATO và Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, giờ NATO lại lên án điều đó”.

Khi được hỏi về tình hình hiện nay trong quan hệ Nga-NATO, ông Grushko nói: “Dựa trên kết quả của các cuộc họp gần đây giữa các ngoại trưởng NATO, liên minh sẽ tiếp tục chính sách “bủa vây” Nga bất chấp các đề nghị đối thoại chính trị”.

“Tôi không muốn nói rằng chúng tôi đang có một cuộc Chiến tranh lạnh trong quan hệ của chúng tôi với NATO nhưng liên minh này dường như đang chọn các chính sách an ninh của thời kỳ Chiến tranh  lạnh. Điều này gây báo động vì nó không chỉ bao hàm chính trị mà còn tăng cường quân sự” – nhà ngoại giao Nga nói.

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.