Đại sứ Ý tại Úc qua đời do rơi từ ban công tầng ba

Đại sứ Ý tại Úc - bà Francesca Tardioli, 56 tuổi, đã chết bên ngoài ngôi nhà của mình tại thành phố Foligno, vùng Umbria, Ý sau khi rơi từ tầng ba xuống. Hiện vụ việc đang được cảnh sát Ý tiếp tục điều tra, tờ Guardian đưa tin hôm 20-1.

Hãng tin AGI của Ý đưa tin rằng Đại sứ Tardioli có thể đã mất thăng bằng khi nghiêng người trên ban công và rơi xuống.

Đại sứ Úc tại Ý Margaret Twomey bày tỏ đau buồn trên Twitter: “Đau lòng về tin Đại sứ Francesca Tardioli qua đời. Bạn thân. Đồng nghiệp tuyệt vời. Xin chia buồn với gia đình, bạn bè cô ấy”.

Đại sứ Ý tại Úc qua đời do rơi từ ban công tầng ba ảnh 1

Cố Đại sứ Ý tại Úc - bà Francesca Tardioli. Ảnh: FLICKR

Theo bà Twomey, Đại sứ quá cố Tardioli là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà Ý dành cho Úc.

Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Ý cũng bày tỏ lòng thương tiếc đối với sự ra đi của Đại sứ Tardioli.

Bộ Ngoại giao Ý viết trên Twitter: “Với nỗi buồn sâu sắc, chúng tôi tiếc thương về sự mất mát của Francesca Tardioli và chia sẻ cùng nỗi đau của gia đình. Bà ấy là một nhà ngoại giao tuyệt vời và là công chức tận tuỵ của Nhà nước”.

Bà Tardioli đã giữ chức đại sứ Ý tại Úc từ tháng 9-2019. Bà thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp, đồng thời có kiến thức tốt về tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha. Bà vào làm cho Cơ quan Ngoại giao Quốc gia Ý vào năm 1991.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.