Đắk Nông kiến nghị Trung ương hỗ trợ 377 tỉ đồng khắc phục hậu quả do hạn hán

(PLO)- Bị thiệt hại nặng nề do hạn kéo dài, tỉnh Đắk Nông kiến nghị Trung ương hỗ trợ 377 tỉ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên vừa ký báo cáo gửi Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và đề xuất Trung ương hỗ trợ kinh phí để triển khai các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, đợt hạn hán năm nay đã làm cho khoảng 500 hộ dân ở huyện Krông Nô và huyện Tuy Đức thiếu nước sinh hoạt, do các giếng đào phần lớn nước ngầm đã bị cạn kiệt.

Đắk Nông.jpg
Một con suối ở huyện Krông Nô bị cạn kiệt. Ảnh: TT

Cùng với đó, có khoảng hơn hơn 7.244 ha cây trồng ở các huyện Đắk Mil, Krông Nô, Đắk R’lấp và Trung đoàn 720 (trên địa bàn xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức) bị ảnh hưởng do thiếu nước tưới.

Ở địa bàn năm huyện có 31 công trình thủy lợi đã hết nước, hoặc sắp cạn kiệt nước.

Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành thực hiện công tác ứng phó với thiên tai. Trong đó tỉnh đã chủ động bố trí hơn 20 tỉ đồng kinh phí dự phòng ngân sách tỉnh và các nguồn kinh phí hợp pháp khác để hỗ trợ thiệt hại do hạn hán, thiếu nước gây ra đối với sản xuất nông nghiệp.

Từ đó góp phần làm giảm những thiệt hại do hạn hán, thiếu nước gây ra đối với sản xuất nông nghiệp cũng như sinh hoạt của người dân sống tại các khu vực nguy cơ bị hạn hán, thiếu nước.

Trong thời gian tới, UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chỉ đạo Bộ NN&PTNT, Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT xem xét, hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho tỉnh Đắk Nông khoản phí khoảng 377 tỉ đồng để phòng, chống, khắc phục hậu quả hạn hán.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm