Đàn em Long Thanh, Hưng vườn điều lãnh án

Các bị cáo trước tòa là đàn em Hưng vườn điều gồm: Bùi Anh Tú (Tú “lạc”), Nguyễn Minh Hoàng (Hoàng “tá lả”); các bị cáo là đàn em Long Thanh gồm Tạ Quang Tùng (Tùng “gà”), Phạm Ngọc Quang (Quang “chiếu”) cầm đầu đường dây đánh bạc.

Ngoài ra, còn có các bị cáo tham gia đánh bạc là: Nguyễn Minh Tâm (Tâm “xoáy”), Dương Văn Bằng (Bằng “heo”), Nguyễn Hiển (Hiển “trọc”), Phan Kim Châu (Châu “cao”), Lê Thị Chúc (“Chúc “mẫu hậu”).

Đàn em Long Thanh, Hưng vườn điều lãnh án ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Biên Hòa, tối 18.1.2010, Hoàng “tá lả” đến quán cà phê Thảo Anh mượn địa điểm đánh bạc. Sau đó, Hoàng rủ thêm Hiển “trọc” làm cảnh giới, rồi cùng nhiều bị cáo khác tổ chức và tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, ăn thua mức 20 đến 30 triệu đồng/ván.

Trong sới bạc, Quang “chiếu” thua sạch túi nên hỏi mượn tiền Tú "lạc" để chơi tiếp nhưng bị từ chối. Nổi máu giang hồ, Quang đập bể chén dĩa; bạn của Quang đứng gần đó cũng móc dao thủ sẵn tấn công những người chơi bài. Thấy vậy các con bạc bỏ chạy hết. Lúc này Hoàng gom tại chiếu bạc 30 triệu đồng và 2.000 USD giao lại cho Hưng vườn điều. Riêng Toàn “đen” đã bỏ trốn khỏi địa phương ngay sau đó.

Tại tòa, một số bị cáo thành khẩn khai báo, xin được giảm nhẹ hình phạt, nhưng nhiều bị cáo khác lại phản cung, cho rằng Hội đồng xét cử cáo buộc không có căn cứ.

Tuy nhiên, đại diện Viện KSND giữ quyền công tố tại phiên tòa khẳng định hành vi của các bị cáo là tổ chức đánh bạc quy mô lớn, một người đánh với nhiều người và nhiều người cùng đánh với nhau có số tiền tang vật trên 50 triệu đồng là hành vi nguy hiểm, gây bất ổn cho xã hội, tạo điều kiện tệ nạn phát sinh.

Do vậy, Tòa đã tuyên phạt Tạ Quang Tùng 3 năm tù giam, Phạm Ngọc Quang, Phan Kim Châu cùng 2 năm 6 tháng tù giam, Nguyễn Hiển 1 năm 6 tháng tù giam, các bị cáo còn lại mỗi người chịu mức án 2 năm tù giam.

Theo Kim Cương (TNO)

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

(PLO)- Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành các công việc lớn, quan trọng, những vấn đề có tính chiến lược, khó, nhạy cảm, tác động lớn đến phát triển đất nước. Các Phó Thủ tướng làm nhiệm vụ theo sự phân công của Thủ tướng.

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia tập trung chỉ đạo khẩn trương xây dựng, tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành đảm bảo đồng bộ, có hiệu lực cùng với thời điểm của Luật Dữ liệu.