Dân lo sợ khi 1 bầy cá sấu xổng chuồng ở Nam Phi

Ngày 5-3, cảnh sát và các nhân viên bảo tồn đã tìm kiếm một bầy cá sấu con trốn thoát khỏi một trang trại chăn nuôi lớn ở Nam Phi, hãng AP đưa tin.

Bầy cá sấu được cho là đã trốn ra sông Breede lân cận sau khi xổng chuồng ở khu bảo tồn Cape Nature, gần thị trấn Bonnievale, tỉnh Western Cape, cách thủ đô Cape Town khoảng 180 km về phía đông.

Dân lo sợ khi 1 bầy cá sấu xổng chuồng ở Nam Phi ảnh 1

Một bầy cá sấu không rõ số lượng đã trốn thoát khỏi một trang trại chăn nuôi ở Nam Phi. Ảnh: SA-VENUES

Phát ngôn viên Petro van Rhyn của khu bảo tồn Cape Nature cho biết họ đã bắt được 27 con cá sấu và đưa trở lại trại, bảy con bị bắn chết. Nhân viên cũng phát hiện được sáu con khác và đang tiến hành bắt và đưa trở lại khu bảo tồn.

"Nó là 100 hay là 1.000 con? Thật sự chúng tôi không rõ" - Bà van Rhyn nói.

Bà Van Rhyn cho biết, trang trại chăn nuôi thương mại này có khoảng 5.000 con cá sấu. Họ đang chờ chủ trang trại đếm chính xác số cá sấu còn lại để ước tính số lượng cá sấu tẩu thoát.

Những con cá sấu này dù chưa trưởng thành nhưng cũng dài từ khoảng 1,2 đến 1,5 m. Các nhân viên bảo tồn đã sử dụng lồng có mồi thức ăn bên trong để cố bắt cá sấu. Tuy nhiên, điều này không thực sự đem lại hiểu quá lắm vì lũ cá sấu có thể bắt được rất nhiều cá ở sông nên không chắc nó sẽ chui vào lồng.

Bà Van Rhyn lưu ý rằng cư dân sống trong khu vực nên cảnh giác nhưng không nên quá lo sợ. Bà cũng nói thêm rằng, cá sấu là loài sống về đêm và thường nhút nhát nên hiếm khi chúng đi vào đường phố Bonnievale. Tuy nhiên, việc đi bơi ở sông Breede trong thời điểm này không phải là ý hay.