Dân nghi ngờ Công ty Nivl không còn đường trong kho

“Họ hứa (lần thứ tư) là đến ngày 20-6 sẽ trả trước 30 tỉ đồng nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được đồng nào trong khi giám đốc điều hành của công ty đi đâu mất. Chúng tôi đang túng cùng vì nợ vay ngân hàng đã đến hạn trả” - ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Lương Hòa nói.

Ông Trần Văn Tươi, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An), cũng xác nhận đến chiều 22-6, công ty này vẫn chưa trả tiền cân mía cho nông dân như cam kết trước đó. “Công ty có báo lại là trong quá trình vay tiền từ Ấn Độ và chuyển qua Singapore bị trục trặc, phải đến ngày 27-6 tiền mới tới. Người dân cũng nghi ngờ hơn 14.000 tấn đường không còn trong kho của công ty nên hôm nay (23-6), huyện sẽ cùng người dân đến kiểm tra để người dân an tâm” - ông Tươi nói.

Như chúng tôi đã thông tin, đã hết vụ thu mua mía hơn ba tháng nhưng công ty còn nợ tiền mua mía của nông dân cả trăm tỉ đồng nên họ cắt cử người canh nhà máy, ngăn công ty mang đường ra ngoài…

HOÀNG NAM

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.