Dân tố đường hư hỏng do xe chạy quá tải

Nguyên nhân người dân cho rằng do có nhiều xe trọng tải lớn chạy trên đường này để vào các bãi cát hoạt động 24/24 giờ xung quanh cầu Chợ Đệm.

Mặc dù đoạn nối liền trước đó là đường Nguyễn Cửu Phú (thuộc xã Tân Kiên) có biển báo chỉ dành cho xe dưới năm tấn nhưng nhiều xe tải trọng 25-30 tấn vẫn “tranh thủ” lưu thông. 

“Xe lớn chạy ầm ầm suốt ngày không chỉ gây tiếng ồn, khói bụi mà càng tạo thêm nhiều ổ voi, ổ gà trên đường, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Mới chỉ hai năm trước đường Thế Lữ rất đẹp thì bây giờ mặt đường đã bị cày nát” - ông H. bức xúc.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Thanh Huy, Phó Chủ tịch xã Tân Nhựt, cho biết đường Thế Lữ là do Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh quản lý. Từ ngày thi công, biển báo được gỡ và cũng không thể hạn chế xe lớn vận chuyển vật tư nên khó kiểm soát luôn cả các xe vào bãi cát. “Dự kiến đến cuối năm 2017, con đường này được hoàn thiện và sẽ gắn biển báo lại. Khi đó sẽ xóa bỏ được tình trạng bất cập này” - ông Huy nói.

Những cây cầu đầy rác

Những cây cầu đầy rác

(PLO)- Nhiều cây cầu tại TP.HCM lại thường xuyên xuất hiện các bãi rác tự phát do những người thiếu ý thức đem vứt bừa bãi
Để lương hưu đủ sống

Để lương hưu đủ sống

(PLO)- Để lương hưu đủ sống, nên dành tỷ lệ tăng trợ cấp BHXH hàng tháng cao hơn cho người lao động có mức thu nhập rất thấp từ tiền lương hưu và ít hơn đối với những đối tượng khác.
Chọn quay về nhà thay vì đi chơi lễ 30-4

Chọn quay về nhà thay vì đi chơi lễ 30-4

(PLO)- Vì nhiều lý do, tôi quyết định từ bỏ ý định đi du lịch trong dịp lễ 30-4 mà tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi này để quay trở về nhà với bố mẹ và những người thân yêu.