Đảng cầm quyền ở Hàn Quốc muốn thương lượng

Ban tổ chức cho biết theo thăm dò nhanh qua điện thoại di động đối với 1,16 triệu công dân, 99,6% đồng ý bà Park phải từ chức và 98,9% phản đối đảng cầm quyền Saenuri. Ban tổ chức biểu tình tuyên bố sẽ tiếp tục biểu tình đến khi nào bà Park từ chức.

Cùng ngày 4-12, đảng Saenuri cầm quyền đã kêu gọi người dân bình tĩnh và đề nghị các đảng thương lượng để giải quyết khủng hoảng chính trị một cách có trật tự. Ba đảng đối lập đã từ chối thương lượng và kiên quyết đòi bà Park phải từ chức vô điều kiện.

Đảng cầm quyền ở Hàn Quốc muốn thương lượng ảnh 1

Đêm 3-12, ba đảng đối lập và các nghị sĩ độc lập đã trình kiến nghị bãi nhiệm tổng thống có 171 nghị sĩ ký tên. Kiến nghị sẽ được Quốc hội xem xét ngày 8-12, sau đó bỏ phiếu trong thời hạn 24-72 giờ. Kiến nghị khẳng định lý do bãi nhiệm tổng thống vì tổng thống đã vi phạm nguyên tắc dân chủ, phản bội tính hợp pháp và niềm tin của nhân dân thông qua bầu cử.

Cuộc biểu tình lần thứ sáu vào chiều tối 3-12 đã quy tụ 2,32 triệu người trên cả nước, trong đó có 1,7 triệu người tại Seoul. Họ được phép tập trung cách dinh tổng thống 100 m (ảnh). Hãng tin Yonhap đánh giá đây là cuộc biểu tình đông đảo nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.