Đau lòng: 5 người Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn ở Thái Lan

Tối 23-3, ông Trần Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền địa phương và người thân vừa nhận được thông tin chị Nguyễn Thị Thu (29 tuổi, quê Xuân Lộc) bị tử vong trong vụ tai nạn ở Thái Lan.

Vụ tai nạn xe chở người lao động rơi xuống nước. Ảnh: FB

Theo ông Hải, người thân cho biết, chị Thu sang Thái Lan để làm việc thì bị tai nạn. Chị Thu đang mang thai khoảng tháng thứ hai. Nguyện vọng của người thân mong được đưa thi thể chị Thu về quê nhà tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Lực lượng người nhái ở Thái Lan tham gia cứu hộ, cứu nạn, vớt thi thể. Ảnh: FB

Được biết, chị Thu là một trong năm người Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng ở tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan) vào sáng 23-3.

Ở Hà Tĩnh ngoài chị Thu còn có anh Phan Văn Sơn (27 tuổi, quê Hà Tĩnh), chị Phạm Thị Thùy Dung (22 tuổi, quê Quảng Bình), chị Đoàn Thị Bích và anh Trần Văn Nhật (chưa xác định được quê quán).

Thi thể người bị nạn được đưa lên bờ. Ảnh: FB

Theo người lao động quê Hà Tĩnh, Nghệ An báo về cho biết, sáng 23-3, Công ty CPS có xe đưa người lao động Việt Nam và Lào đi đóng hộ chiếu. Trên đường đi ở tỉnh Kanchanaburi, xe chở lao động bị xe tải đâm phía sau và khiến xe rơi xuống nước khiến 10 người tử vong, trong đó có năm người Việt Nam.

Còn theo nguồn tin của phóng viên VOV thường trú tại Thái Lan, hiện đã xác định được năm nạn nhân người Việt bị thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 11h30 trưa nay tại tỉnh Kanchanaburi, cách Bangkok khoảng 150km về phía Tây. Trong số các nạn nhân có ba nữ và hai nam.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Hải Bằng nói với phóng viên VOV: “Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn tại tỉnh phía Tây Kanchanaburi có 10 người chết trong đó có 5 nạn nhân là người Việt Nam, bộ phận bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã nhanh chóng liên hệ với phía cảnh sát địa phương để xác định danh tính và báo cáo về cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao.

Chúng tôi mong muốn gia đình các nạn nhân nhanh chóng liên hệ theo đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, phối hợp với Đại sứ quán làm việc với phía bạn để xác định danh tính và đưa thi hài về nước”.

Cũng theo VOV, anh Hoàng Vũ, đại diện của Công ty Vận chuyển Hành khành CPS xin thông báo đến gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn tại tỉnh Kanchanaburi, ngày 23-3-2019 như sau: Công ty CPS đang tìm thân nhân của các nạn nhân để công ty có thể hỗ trợ gia đình trong lúc khó khăn này. Trước tiên công ty sẽ hỗ trợ 50.000 baht để lo các chi phí hậu sự. Và trước khi đưa thi hài nạn nhân về quê hương, công ty sẽ hỗ trợ thêm 150.000 baht cho gia đình. Hiện thi hài đang ở bệnh viện Tha Muang, Kanchanaburi.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 23-3, một xe ô tô 16 chỗ chở lao động nước ngoài đã bị một xe ô tô tải đâm khiến cả hai xe mất lái lao xuống con kênh lớn. Tài xế xe khách 16 chỗ may mắn thoát nạn cho biết: Trong lúc đang đi về từ cửa khẩu Phunamron, biên giới Myanmar, thì bị xe tải đâm vào phía sau tại một ngã tư không có đèn xanh đèn đỏ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm