Đầu tư cho giáo dục tại Đắk Lắk được miễn giảm tiền thuê đất

(PLO)- Tỉnh Đắk Lắk mời gọi các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào 10 dự án ở tỉnh này với nhiều ưu đãi. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-4, tại hội nghị doanh nghiệp và đầu tư Ấn Độ - các tỉnh Tây Nguyên, UBND tỉnh Đắk Lắk mời gọi các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào 10 dự án.

Trong đó, có các dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Cư Bao ở thị xã Buôn Hồ có diện tích khoảng 75 ha; cụm công nghiệp Buôn Chăm ở huyện Krông Ana với diện tích 50 ha; khu tài chính thương mại dịch vụ ở TP Buôn Ma Thuột; tổ hợp sân golf và khu biệt thự hồ Ea Kao ở TP Buôn Ma Thuột với diện tích 122 ha. Ngoài ra còn có các dự án ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Đầu tư.jpg
Hạ tầng ở TP Buôn Ma Thuột đang được đầu tư đồng bộ. Ảnh: HĐ

Tỉnh Đắk Lắk cũng mời gọi các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào lĩnh vực giáo dục- đào tạo với dự án trường THCS chất lượng cao tại huyện Ea Kar trên diện tích 3,8 ha.

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư- Sở KH&ĐT Đắk Lắk, khi đầu tư vào các dự án thuộc lĩnh vực khuyến khích xã hội hóa (như giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp) nhà đầu tư sẽ được miễn, giảm tiền thuê đất.

Trong đó, tại TP Buôn Ma Thuột được miễn tiền thuê đất trong 25 năm đầu, được giảm 70% tiền thuê đất trong thời gian còn lại. Tại các xã thuộc TP Buôn Ma Thuột được miễn thời gian tương ứng 25 năm và giảm 85%.

Đối với các huyện và thị xã Buôn Hồ thì được miễn tiền sử dụng đất 100%.

dự án.jpg
Hội nghị doanh nghiệp và đầu tư Ấn Độ - các tỉnh Tây Nguyên. Ảnh: VŨ LONG

Về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đối với dự án khuyến khích đầu tư thì được miễn tiền thuê đất, mặt nước trong 11 năm đầu và giảm 50% trong 5 năm tiếp theo; dự án ưu đãi đầu tư miễn thời gian tương ứng 15 năm và giảm 50% trong bảy năm tiếp theo. Các dự án đặc biệt ưu đãi đầu tư thì được miễn toàn bộ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm