ĐH Đảng Lao động: Ông Kim Jong-un đắc cử Tổng Bí thư

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lại thông tin từ hãng tin KCNA (Triều Tiên) ngày 11-1 cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa đắc cử chức vụ Tổng Bí thư đảng Lao động tại kỳ đại hội đảng lần thứ tám đang diễn ra ở Bình Nhưỡng.

Cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 10-1, ngày thứ sáu kỳ đại hội đảng Lao động Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại ngày họp thứ sáu của đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: KCNA đưa ngày 11-1

Trọng tâm của kỳ đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần này là nhằm vạch ra các chính sách kinh tế, quân sự và ngoại giao của Triều Tiên trong năm năm tới, cũng như phê duyệt các quyết định nhân sự quan trọng.

“Đại hội thứ tám đã đồng lòng thông qua quyết định bầu ông Kim Jong-un là Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên. Sự việc phản ánh ý muốn và mong muốn thống nhất của toàn thể đại biểu và các thành viên khác của đảng, của toàn bộ người dân và quân nhân của quân đội nhân dân” – KCNA cho biết.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đắc cử chức vụ Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: KCNA đưa ngày 11-1


Chức danh Tổng Bí thư trước đây từng được hai người tiền nhiệm ông Kim Jong-un giữ, đó là ông Kim Il-sung và ông Kim Jong-il.

Ông Kim Jong-un lãnh đạo Triều Tiên từ sau khi cha mình là ông Kim Jong-il qua đời năm 2011. 

Trong cuộc bỏ phiếu ngày 10-1, bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong-un không có trong danh sách ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Độc đáo 'nhà máy bay'

Độc đáo 'nhà máy bay'

(PLO)- Nhiều người đã cải tạo những máy bay cũ thành các căn hộ đầy đủ tiện nghi để sinh sống, thậm chí đón cả khách tham quan ngôi nhà.