ĐH Nông Lâm TP.HCM công bố thêm hai phương thức tuyển sinh mới

Chiều 24-4, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh dự kiến mới được điều chỉnh sau khi Bộ GD&ĐT thay đổi phương án kỳ thi THPT năm 2020.

Theo đó, với đề án điều chỉnh này, trường sẽ tuyển sinh theo bốn phương thức với phạm vi tuyển sinh trên cả nước. Cụ thể:

+ Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Theo quy định của Bộ GD&ĐT.

+ Xét tuyển học bạ: Dựa trên kết quả học tập của năm học kỳ bậc THPT (xét học bạ bậc THPT từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 1 năm lớp 12) đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020, khoảng 40%-50% tổng chỉ tiêu.

Với phương thức này, điều kiện xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình năm học kỳ của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên.

Riêng đối với ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, điều kiện xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ GD&ĐT.

+ Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khoảng 50%-60% tổng chỉ tiêu.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Được công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

+ Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2020, khoảng 10%-15% tổng chỉ tiêu.

Theo TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đề án mới được điều chỉnh khá nhiều so với trước đó. Trong đó, trường bổ sung thêm hai phương thức mới là xét học bạ và xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM. Và cũng là năm đầu tiên trường sử dụng hai phương thức này để tuyển sinh tại cơ sở chính.

Theo TS Lý, quan điểm của trường là đa dạng các phương thức xét tuyển để tăng cơ hội lựa chọn của học sinh. Năm nay trường mở sáu ngành học mới trong đó có năm ngành học được nâng từ chuyên ngành lên ngành.

Ngoài ra, năm nay cả cơ sở chính của trường và hai phân hiệu của trường tại Ninh Thuận và Gia Lai đều có chung phương thức xét tuyển. Đặc biệt, phân hiệu tại Ninh Thuận tuyển thêm ba ngành học mới là bất động sản, tài nguyên và du lịch sinh thái, công nghệ kỹ thuật năng lượng tái tạo, đáp ứng nhu cầu cho trọng điểm trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Thông tin tuyển sinh chi tiết từng ngành thí sinh xem TẠI ĐÂY. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm