ĐH Quốc gia TP.HCM chính thức chốt ngày thi đánh giá năng lực

Đó là thông tin mới nhất vừa được TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Theo TS Chính, Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM vừa đồng ý điều chỉnh lịch thi đánh giá năng lực năm 2020. Ngày thi sẽ diễn ra vào chủ nhật, 16-8. Do tình hình dịch bệnh năm nay, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức một đợt duy nhất (thay vì hai đợt như năm 2019).

Kỳ thi đồng loạt diễn ra tại năm địa phương, gồm: TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng.

Toàn bộ kỳ thi chỉ diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài là 150 phút.

Ngoài ra, TS Nguyễn Quốc Chính, cũng cho biết thêm, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký dự thi cho đến hết ngày 15-6. Kết quả xét tuyển bằng kì thi này sẽ có trước kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Được biết, tính đến thời điểm này, ĐH Quốc gia TP.HCM đã ghi nhận hơn 60.000 thí sinh đăng kí dự thi, đến từ hàng trăm trường THPT trên cả nước.

Về xét tuyển ĐH-CĐ, đến thời điểm này cũng đã có khoảng 62 trường sử dụng kết quả này làm căn cứ tuyển sinh đầu vào. Trong đó, riêng các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM dành chỉ tiêu khá lớn cho phương thức này, tức khoảng 30-70% tổng chỉ tiêu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.