Đi bộ từ Long An về tây Nguyên, đến TP.HCM được bộ đội đưa về

Sáng 13-10, 94 người dân là công nhân tại Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An đã được Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với các cơ quan, đơn vị đưa về quê ở các tỉnh Kon Tum, Gia Lai.

Đi bộ từ Long An về tây Nguyên, đến TP.HCM được bộ đội đưa về ảnh 1

Người dân đi bộ về các tỉnh Tây Nguyên được bộ đội đón về bằng xe khách. Ảnh: TS

Đây là những dân thất nghiệp nhiều tháng nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam. Đến nay, họ quyết định đi bộ về quê Kon Tum và Gia Lai.

Một công nhân cho lực lượng chức năng biết, họ ở trọ và không còn tiền nên cả dãy trọ rủ nhau đi bộ về, khi tới đây thì cơ quan chức năng nên được bố trí chỗ ăn ở và xe về. 

Theo ghi nhận, đoàn được hỗ trợ về quê bằng xe khách giường nằm, được chuẩn bị thêm đồ ăn, nước uống và một số nhu yếu phẩm làm quà cho người dân.

Đi bộ từ Long An về tây Nguyên, đến TP.HCM được bộ đội đưa về ảnh 2

Đồ đạc, hành lý được bộ đội hỗ trợ mang về rất chu đáo. Ảnh: TS

Đi bộ từ Long An về tây Nguyên, đến TP.HCM được bộ đội đưa về ảnh 3

Người dân về quê được bộ đội chuẩn bị đồ ăn, nước uống và quà mang về. Ảnh: TS

Theo thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TP.HCM, tình trạng người dân đi bộ như vừa qua rất khó cho công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Thượng tá Phong kiến nghị các tỉnh lân cận TP.HCM có kế hoạch rà soát, phối hợp đưa người dân về quê.

Cập nhật: Bão số 4 mạnh lên, miền Trung mưa lớn

Cập nhật: Bão số 4 mạnh lên, miền Trung mưa lớn

(PLO)- Thời điểm nguy hiểm nhất của bão số 4 trên đất liền là từ đêm nay đến rạng sáng ngày mai, 28-9. Khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất vẫn tập trung vào Đà Nẵng, Quảng Nam, bắc Quảng Ngãi.
Phát triển TP Thủ Đức là mũi nhọn kéo TP.HCM đi lên

Phát triển TP Thủ Đức là mũi nhọn kéo TP.HCM đi lên

(PLO)- Bài học thành công của các đô thị vệ tinh, đặc khu kinh tế trên thế giới là quyết tâm chính trị mạnh mẽ mang tầm quốc gia, không bị ràng buộc bởi cơ chế chung; cùng với đó là có đủ quyền hạn, không gian để tranh thủ mọi cơ hội và tự tạo cơ hội...