Ngày 14-3, ông Huỳnh Minh Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương), cho biết đã kịp thời phát hiện một đám cưới giữa cô dâu người Việt Nam với chú rể người Hàn Quốc với nhiều khách mời người Trung Quốc và Hàn Quốc nên đã tổ chức đo thân nhiệt và giám sát chặt chẽ.

Đám cưới của cô dâu Việt và chú rể Hàn được giám sát chặt chẽ - ảnh 1
Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng chuẩn bị dụng cụ phun thuốc khử trùng trước khi đám cưới diễn ra. Ảnh: TTYT cung cấp

Theo ông Chín, đám cưới này được tổ chức tại nhà cô dâu ở khu phố Đồng Sổ (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) vào ngày mai, 15-3. Cô dâu là chị H.T.T.N  và chú rể là anh L.J.Y (TP.Daegu, Hàn Quốc). Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp nhưng gia đình không báo cáo việc này với chính quyền. 

Sau khi phát hiện, trung tâm y tế huyện đã nhanh chóng điều tra thu thập thông tin về đám cưới này.

Theo đó, đám cưới được tổ chức với dự kiến 350 khách mời. Trong đó, khách mời của nhà cô dâu là 290 khách (ba người Trung Quốc, qua Việt Nam làm việc ngày 27-1). Phía khách mời của chú rể có 60 khách (15 người Hàn Quốc, đều qua Việt Nam vào ngày 29 và 30-1). Riêng gia đình của chú rể ở bên Hàn Quốc đã hủy toàn bộ vé, không qua Việt Nam tham dự đám cưới.

“Tất cả những người nước ngoài này đều qua Việt Nam được hơn một tháng, đã được các ngành chức năng giám sát chặt chẽ, sức khỏe bình thường và không có dấu hiệu của nhiệm bệnh COVID-19”, ông Chín cho biết.

Sau khi phát hiện vụ việc, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã nhanh chóng báo cáo với UBND huyện Bàu Bàng, Sở Y tế tỉnh Bình Dương.

Theo chỉ đạo, chiều nay sau khi nhà cô dâu dựng rạp xong, phía trung tâm y tế huyện sẽ cử người xuống phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra đám cưới và tiếp tục phun thuốc khử trùng sau khi kết thúc đám cưới.

“Ngoài ra, vào ngày 15-3 diễn ra lễ cưới, chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đo thân nhiệt toàn bộ khách mời đến dự đám cưới. Giám sát chặt chẽ số người nước ngoài được mời trong đám cưới theo sách được cung cấp. Nếu phát hiện trường hợp nào không có trong danh sách, chúng tôi sẽ đưa về khu vực cách ly và kiểm tra lại để có hướng xử lý kịp thời” - ông Chín nhấn mạnh.