Anh xác nhận ca tử vong đầu tiên, 115 ca nhiễm

Hãng CNN ngày 5-3 đưa tin Anh đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19 của nước này, với tổng số ca nhiễm bệnh là 115 người. 

Theo bác sĩ của BV Hoàng gia Berkshire tại thủ đô London, bệnh nhân này là người lớn tuổi và vốn có các vấn đề sức khỏe khác. 

Chính phủ Anh đã đưa ra khuyến cáo du lịch cho những công dân trở về từ Ý, quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Theo khuyến cáo, những người trở về từ Ý trong nửa tháng qua và có triệu chứng của bệnh cần tự cách ly. 

Thủ tướng Boris Johnson đã bày tỏ sự chia buồn với người nhà bệnh nhân nhưng cũng cho biết tình hình dịch trên cả nước không thay đổi đáng kể.

Người dân đi tàu điện ngầm tại TP London đeo khẩu trang để phòng ngừa COVID-19. Ảnh: RTE

Ông Johnson vẫn đang nỗ lực chỉ đạo các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trước khi thời tiết trở nên ấm hơn. 

Ông cho biết sẽ thông báo kịp thời đến người dân những biện pháp cần thực hiện để ngăn chặn tình hình dịch trở nên tệ hơn.  

 Các biện pháp có thể bao gồm yêu cầu người dân làm việc tại nhà, hạn chế các cuộc tụ tập lớn như các trận bóng đá và đóng cửa trường học.

Ngày 5-3, các quan chức liên đoàn bóng bầu dục nước này đã tuyên bố hoãn trận đấu Six Nations của Anh vào ngày 14-3 với Ý tại thành phố Rome. Ý hiện đang có 11 thị trấn bị cách ly với số ca tử vong do COVID-19 chỉ sau Trung Quốc, nơi bùng phát dịch bệnh. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm