Tin vui: Nhiều ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính lần 1

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 16/3/2020 - 14:57

(PLO)- Trong số 41 ca nhiễm COVID-19 mới tại Việt Nam, nhiều bệnh nhân đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Tính đến sáng 16-3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 57 ca nhiễm COVID-19, trong đó 16 ca đã chữa khỏi, ra viện.

Theo Bộ Y tế, trong số 41 bệnh nhân mới phát hiện và đang điều trị, hầu hết các bệnh nhân đang được kiểm soát tốt diễn tiến lâm sàng. Nhiều người đã nhận kết quả âm tính lần 1.

Tin vui: Nhiều ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính lần 1 - ảnh 1
Khoa cấp cứu BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: HP

Điển hình, bệnh nhân số 18 (đang điều trị ở BV đa khoa tỉnh Ninh Bình) đã có kết quả xét nghiệm một lần âm tính (vào tối 14-3), các dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, không ho, ăn uống bình thường.

Tại BV Đà Nẵng, nơi đang điều trị cho ba bệnh nhân (hai người nước ngoài, một người Việt Nam), đến nay kết quả xét nghiệm của hai bệnh nhân nước ngoài đã một lần âm tính, dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm thêm vào ngày mai (17-3).

Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính một lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội).

Tuy nhiên, tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, nơi đang điều trị cho 15 bệnh nhân, hai trường hợp đang có diễn tiến nặng hơn, bao gồm một người Anh và một người Việt Nam. Cả hai đều cao tuổi và có bệnh nền.

HÀ PHƯỢNG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…