Điểm chuẩn học bạ ĐH Sư phạm TP.HCM cao nhất lên đến 29.5 điểm

Sáng 19-7, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã công bố điểm chuẩn đầu vào với xét tuyển năm 2019 bằng học bạ.

Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Sư phạm Hóa học với 29,5 điểm. Kế đến là Sư phạm Toán học 29,25 điểm, Sư phạm Vật lý 29,1 điểm.

Ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thể chất có điểm trúng tuyển thấp nhất với 24,25 điểm.

Mức điểm chuẩn được công bố là tổng điểm môn theo tổ hợp xét tuyển dựa vào học bạ lớp 12 (gồm điểm ưu tiên), áp dụng cho tất cả tổ hợp xét tuyển.

Điểm chuẩn các ngành cụ thể như sau:

Điểm chuẩn học bạ ĐH Sư phạm TP.HCM cao nhất lên đến 29.5 điểm ảnh 1
Điểm chuẩn học bạ ĐH Sư phạm TP.HCM cao nhất lên đến 29.5 điểm ảnh 2

Nhà trường cũng lưu ý, những thí sinh trúng tuyển nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản gốc) về trường trước 17 giờ ngày 22-7 (tính theo dấu bưu điện). Quá thời hạn trên, thí sinh không nộp hồ sơ xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.

Được biết, năm 2019 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM dành 10% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng và 10% cho xét tuyển học bạ lớp 12, 80% chỉ tiêu còn lại sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019.

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

(PLO)- Những ngày này, các trường đại học trên khắp cả nước liên tục tiếp nhận tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành. Tại TP.HCM, nhiều phụ huynh cùng con đến trường để hoàn tất các thủ tục nhập học, trên gương mặt toát lên sự tự hào và hy vọng dành cho con mình.