Điểm sàn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất từ 24 điểm

Chiều 18-9, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) đã chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với chín ngành đào tạo năm 2020.

Theo đó, Y đa khoa và Răng hàm mặt vẫn là hai trong chín ngành đào tạo có điểm sàn cao nhất với 24 điểm. Mức này cao hơn hai điểm so với ngưỡng quy định của Bộ GD&ĐT cho khối ngành sức khỏe.

Và mức điểm ở hai ngành này năm nay áp dụng chung cho cả thí sinh hộ khẩu tại TP.HCM và các tỉnh ngoài.

Kế đến là ngành Dược với 23 điểm. Còn lại, điểm sàn đều ở mức 19 điểm.

Theo nhà trường, trường chỉ xét tuyển tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh). Điểm sàn này là mức tổi thiểu theo tổng điểm 3 môn/bài thi theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Điểm từng ngành cụ thể như sau:

Điểm sàn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất từ 24 điểm ảnh 1

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...