Diễn tập chữa cháy, cứu người tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

Tối 28-1, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Ban quản lý tòa nhà Trung tâm hành chính Bình Dương tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH.

Theo phương án, tại phòng làm việc ở tầng hai tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh bất ngờ bốc cháy với diện tích khoảng hơn 100m2. Nguyên nhân của đám cháy được xác định là do sự cố chập điện.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ ngay lập tức di chuyển đồ đạc, cứu người và phun nước khống chế ngọn lửa. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo tình huống giả định, do chất cháy chủ yếu là vải, giấy và bàn ghế nên đám cháy đang tiếp tục phát triển, có xu hướng cháy lan sang các khu vực xung quanh và lên các tầng trên của tòa nhà.

Ngay khi phát hiện vụ cháy, Ban Quản lý tòa nhà đã nhanh chóng thông báo sơ tán cán bộ, công nhân viên. Đồng thời, ngay lập tức hỗ trợ di dời đồ đạc và đưa những người bị thương xuống khu vực an toàn, sơ cứu, đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC nhanh chóng huy động các phương tiện chữa cháy cùng nhiều cán bộ xuống hiện trường để khống chế ngọn lửa, hạn chế thấp nhất thiệt hại và không để đám cháy lan rộng. Sau đó nhanh chóng dập tắt đám cháy đảm đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên đang làm việc tại tòa nhà.

Chỉ ít phút sau, lực lượng PCCC đã có mặt triển khai lực lượng để dập tắt đám cháy. Ảnh: LÊ ÁNH

Buổi diễn tập nhằm để lực lượng phòng cháy tại chỗ và lực lượng phòng cháy chuyên nghiệp nắm rõ tình hình địa điểm của cơ sở, xác định nguồn nước cung cấp cho chữa cháy, giao thông trong và ngoài cơ sở để khi xảy ra sự cố có thể cứu chữa nhanh và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, phương án diễn tập cũng nâng cao ý thức về công tác PCCC cho toàn cán bộ, công nhân viên tòa nhà.

Lực lượng PCCC đã nhanh chóng khống chế, dập tắt ngọn lửa đảm đảm an toàn cho Trung tập hành chính tỉnh Bình Dương. Ảnh: LÊ ÁNH

Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương có 2 tháp (A và B), mỗi tháp 20 tầng làm việc, tổng diện tích sàn là hơn 100.000m2. Đây là nơi làm việc của toàn bộ hệ thống chính trị cấp tỉnh của Bình Dương với hơn 60 cơ quan chính trị, hành  chính, đoàn thể chính trị cấp tỉnh.

Được biết, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thường xuyên xây dựng thực hiện các phương án PCCC. Đặc biệt, là những địa bàn trọng điểm, khu công nghiệp, công ty, chung cư. Điều này nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc phòng cháy chữa cháy. Đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ chiến sĩ, không để bị động bất ngờ khi xảy ra các trường hợp cháy thực tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

(PLO)- Trong giờ thể dục, một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngã khuỵ, được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.