Điều tra cô giáo 'cắm' bằng ĐH, vay tiền phụ huynh rồi không trả

Hiện phụ huynh, giáo viên và người dân đã gửi ít nhất sáu đơn thư tố cáo cô Mai vay tiền rồi không trả lên Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Du và Cơ quan công an huyện Nghi Xuân.

Theo bà H.Th.T. (ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) phản ánh, bốn năm qua, cô Mai làm giáo viên chủ nhiệm của con gái bà T. Ban đầu cô Mai đến nhà bà T. trình bày hoàn cảnh khó khăn và vay bà 40 triệu đồng để xây nhà. Đến tháng 7-2012, cô Mai đến nói với bà T. là cần tiền xây lên tầng 2, vay tiếp của bà T. số tiền 4.500 USD. Sang năm 2013, cô Mai lại đến “tỉ tê” với bà T., rằng cần tiền gấp để cho em trai đi Úc du học. Bà T. nói số tiền vay hai lần trước đã quá hạn chưa trả nên không cho vay thêm. Cô Mai đưa tấm bằng đại học cho bà T. để “vay nóng” tiếp 1.500 USD.

Vừa qua, bà T. lên trường và đến nhà cô Mai để đòi nợ thì cũng phát hoảng khi biết cũng có rất nhiều người đang đòi nợ tiền tỉ cô Mai. Một số phụ huynh cho biết, vì nể cô Mai là giáo viên của con họ nên đã cho cô vay tiền rồi chây ì không trả. 

Nhiều giáo viên cũng cho biết, họ đã nghe lời ngon ngọt của cô Mai đi cắm nhà ở để vay ngân hàng. Họ đưa tiền cho cô Mai vay hàng tỉ đồng, nhưng khi đòi lại tiền thì cô Mai trả lời “đã vỡ nợ, chưa có tiền trả”.

Bà T. cho biết thêm, toàn bộ số tiền con trai của bà đi xuất khẩu lao động gửi về đã đưa hết cho cô Mai vay giờ cô không trả. Bà T. chỉ cầm được trong tay tấm bằng đại học và ba giấy viết tay vay nợ của cô Mai.

Học sinh tham gia khóa bán trú hè của Nhà thiếu nhi TP.HCM vào năm 2022. Ảnh: Nhà thiếu nhi TP.HCM

Cha mẹ đôn đáo tìm khóa bán trú hè cho con

(PLO)- Tránh tình trạng nghỉ hè con ở nhà “dán mắt” vào tivi, điện thoại, nhiều phụ huynh đang đau đầu chọn lớp kỹ năng bán trú vừa đảm bảo chất lượng, an toàn vừa có mức phí hợp lý để gửi con.