Điều tra vụ máy bay VietJet Air đi Đà Lạt hạ cánh tại Cam Ranh

Theo Cảng vụ hàng không miền Bắc, ngày 19-6 máy bay A320 số hiệu VN-A692 của VJA thực hiện chuyến bay VJ 8861, đường bay Hà Nội - Đà Lạt cất cánh lúc 17 giờ 40. Đến 19 giờ 30, máy bay hạ cánh tại cảng hàng không Cam Ranh. Còn chuyến bay của VJA từ Hà Nội đi Nha Trang vào chiều tối 19-6 lại xuất phát trễ giờ dự kiến.

Giải thích về sự việc trên, VJA cho biết: Chuyến bay VJ 8861 đã phải thay đổi hành trình do phi công đánh giá sức gió tại Đà Lạt không thuận lợi nên xin phép hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. Đây là tình huống đặc thù của ngành hàng không, từng xảy ra với các hãng trong nước và thế giới.

Tuy nhiên, chiều 20-6, Cục Hàng không cho rằng có thể đã có sự nhầm lẫn trong công tác lập kế hoạch khai thác bay. Cục Hàng không đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, đại diện cảng vụ hàng không tại sân bay Cam Ranh và Liên Khương thu giữ toàn bộ tài liệu chuẩn bị cho các chuyến bay liên quan để làm rõ vụ việc.

NB

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...