Đình chỉ nhân viên trung tâm hỗ trợ xã hội vì dâm ô

Ngày 17-11, Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định đối với ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn tại trung tâm này.

Cụ thể, lý do được đưa ra là “ông Dũng đã có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại trung tâm”. Thời gian đình chỉ công tác bắt đầu từ ngày 18-11-2019.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Dũng để phục vụ việc xử lý. 

Ngay trong ngày 17-11, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã cử luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội Luật sư của Hội tiếp xúc và làm việc với các bên liên quan. Luật sư Ngọc Nữ cho biết bà đang làm việc với công an và các em gái đã tố cáo ông Dũng. Bà cho biết bản thân bà và Hội Bảo vệ quyền trẻ em đặc biệt quan tâm đến vụ việc này. Hội sẽ theo dõi sát sao vụ việc và sẽ lên tiếng khi cần thiết.

Trước đó, như đã đưa tin, nhiều bé gái đã viết đơn tố cáo hành vi dâm ô của ông Dũng và được báo chí phản ánh. Sau đó, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH TP vào cuộc xác minh, xử lý.

Trưa 17-11, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP đã có mặt tại trung tâm bảo trợ xã hội tổ chức cuộc họp khẩn với nhiều bên liên quan. Tại cuộc họp này, ông Dũng đã thừa nhận sai phạm của mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm