Đoàn Thị Hương được trả tự do ngày 3-5

Luật sư Salim Bashir, người biện hộ cho Đoàn Thị Hương cho biết cô sẽ được trả tự do vào ngày 3-5, báo Malaysia Kini đưa tin.

"Chúng tôi đã được giới chức nhà tù thông báo rằng Hương sẽ được trả tự do vào ngày 3-5. Hương đang trong tâm trạng vui vẻ. Cô ấy dự kiến bay ngay về Hà Nội", luật sư Salim Bashir, người biện hộ cho Đoàn Thị Hương cho biết. 

Đoàn Thị Hương được trả tự do ngày 3-5 ảnh 1

Luật sư của Hương cho biết cô được trả tự do vào đầu tháng tới do được giảm án vì có hành vi tốt. Ảnh: MALAYSIA KINI

Đoàn Thị Hương, 30 tuổi, bị bắt tại Malaysia vào tháng 2-2017 với cáo buộc cùng với nghi phạm Indonesia Siti Aisyah dùng chất độc VX sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol ở sân bay Kuala Lumpur. Mỹ và Hàn Quốc cho rằng Kim Chol là anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, ngày 11-3, Tòa án tối cao ở thành phố Shah Alam, Malaysia đã tha bổng cho Siti Aisyah của Indonesia mà không nêu lý do.

Đến ngày 1-4, công tố viên Malaysia đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội "cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm" thay cho tội giết người. Hương bị kết án 3 năm 4 tháng tù.

Theo bản án, Hương sẽ được thả vào tháng 6-2020 nếu trừ thời gian Hương bị giam khi xét xử tại Malaysia từ 15-2-2017. Tuy nhiên, luật sư của Hương cho biết cô được trả tự do vào đầu tháng tới do được giảm án vì có hành vi tốt.

Có khả năng Đoàn Thị Hương sẽ được tự do hôm nay
Có khả năng Đoàn Thị Hương sẽ được tự do hôm nay

(PLO)- Reuters đưa tin phía công tố viên đề nghị thay đổi tội danh, truy tố Đoàn Thị Hương tội "cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm", thay cho tội danh giết người. Có khả năng Đoàn Thị Hương sẽ chấp nhận cáo buộc mới này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.