Doanh nghiệp đến tận trường đại học 'săn' sinh viên giỏi

Đó là hoạt động chính tại Ngày hội việc làm do Trường ĐH Văn Lang (cơ sở 3, Gò Vấp) tổ chức ngày 21-12.

ngay-hoi-viec-lam-dai-hoc-van-lang

Ngày hội thu hút rất đông sinh viên tham gia ứng tuyển. Ảnh: PHẠM ANH

ngay-hoi-viec-lam-dai-hoc-van-lang
ngay-hoi-viec-lam-dai-hoc-van-lang

Sinh viên được nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội. Ảnh: PHẠM ANH

Tại đây, 33 doanh nghiệp đã tổ chức các gian hàng phỏng vấn với gần 4.000 sinh viên tham gia.

Hàng ngàn sinh viên được các doanh nghiệp đến tận trường giới thiệu việc làm và phỏng vấn trực tiếp tại để tìm công việc phù hợp với bản thân. Từ đó, những sinh viên giỏi và có năng lực sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm ngay ở các vị trí đang có nhu cầu.

Được biết đây là lần thứ 4 trường này tổ chức hoạt động này nhằm kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng, nhất là với sinh viên năm cuối. Đây sẽ là môi trường thực tế giúp sinh viên có cái nhìn trực quan về nhu cầu việc làm của các đơn vị sử dụng lao động và có cơ hội khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.