Đội chi viện Bắc Giang của BV Chợ Rẫy không kêu gọi hỗ trợ

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang xuất hiện một số lời kêu gọi, vận động nhằm hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang cũng như cho đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sáng 30-5, BS Nguyễn Tri Thức, giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang gặp nhiều diễn biến khó khăn và phức tạp, cả nước đang chung tay cùng Bắc Giang để vượt qua đại dịch này.

BV Chợ Rẫy cũng đã cử một đội phản ứng nhanh đến Bắc Giang, hỗ trợ cho các đồng nghiệp điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt là các bệnh nhân nặng.

Bên cạnh những chính sách của Chính phủ, Bộ Y tế dành cho đội ngũ nhân viên y tế và nhân dân vùng dịch Bắc Giang, Ban Lãnh đạo BV Chợ Rẫy cũng thường xuyên liên lạc, chăm lo về tinh thần lẫn vật chất để các y bác sĩ có thể tập trung vào công tác chuyên môn, cứu sống người bệnh.

“Vì vậy, xin quý mạnh thường quân lưu ý, một lần nữa BV Chợ Rẫy xin khẳng định, để dành toàn lực cho công tác khám chữa bệnh, đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy không có bất kỳ hoạt động kêu gọi ủng hộ nào trên các trang mạng xã hội”, - BS Nguyễn Tri Thức khẳng định. 

Cũng theo BS Nguyễn Tri Thức, mọi hoạt động sử dụng hình ảnh và thông tin của đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy để kêu gọi đều không phải là chủ trương của ban lãnh đạo BV Chợ Rẫy cũng như các thành viên trong đội phản ứng nhanh.

Đội chi viện Bắc Giang của BV Chợ Rẫy không kêu gọi hỗ trợ  ảnh 1

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy đang hỗ trợ điều trị bệnh nhân ở Bắc Giang. Ảnh: BVCC

Trước đó, ngày 27-5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn giao nhiệm vụ cho Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy tiếp nhận, sắp xếp lại các quy trình, chịu trách nhiệm điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại BV Phổi Bắc Giang theo phương châm 4 tại chỗ.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngày 29-5, BV Phổi Bắc Giang đã tiếp nhận 70 bệnh nhân nhẹ, 40 bệnh nhân nặng và nguy kịch, trong đó 2 bệnh nhân phải thở máy, lọc máu liên tục và tiên lượng có thể phải can thiệp ECMO, 6 bệnh nhân thở oxy dòng cao, 30 bệnh nhân phải thở oxy. 

Tiên lượng trong những ngày tiếp theo, số bệnh nhân nặng, phải thở máy sẽ tiếp tục gia tăng.

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

64 cơ thủ hàng đầu góp mặt tại giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương 2022 Cup Becamex IJC – Number 1

(PLO)-  Trải qua 4 ngày thi đấu, giải Billiards Carom 3 băng quốc tế Bình Dương 2022 Cúp Becamex IJC - Number 1 đã chính thức tìm ra nhà vô địch với chiến thắng thuyết phục. Đồng hành cùng mùa giải năm nay là nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tiếp sức cho các cơ thủ sự tỉnh táo và sức mạnh để thi đấu hết mình.