Donald Trump được Time chọn là nhân vật của năm

Ngày 7-12, tạp chí TIME (Mỹ) đã bầu chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là nhân vật của năm 2016. Đây là lần bầu nhân vật của năm thứ 90 của TIME. 

Tạp chí này chia sẻ, tiêu chuẩn bình chọn của họ là nhân vật của năm phải là người có ảnh hưởng lớn nhất, dù ảnh hưởng tốt hay xấu. Ông trùm bất động sản New Yotk đã có chiến thắng bất ngờ trước đối thủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 vừa qua, gây bất ngờ cho không chỉ nhiều người Mỹ mà nhiều nước trên thế giới.

Bìa tạp chí TIME số tháng 12 in ảnh ông Trump kèm lời ghi “Donald Trump – Tổng thống của nước Mỹ bị chia rẽ”.

Donald Trump được Time chọn là nhân vật của năm ảnh 1

Năm 2016 là một năm đáng nhớ của ông trùm bất động sản Donald Trump, giờ là tổng thống đắc cử của Mỹ. Ảnh: TIME

Để được TIME bầu chọn, ông Trump đã vượt qua 10 cá nhân khác trong danh sách cuối cùng, trong đó có cựu đối thủ của ông là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Sau khi nhận được thông báo, ông Trump đã nói với NBC rằng đó là một “vinh dự lớn lao” và giải thưởng “rất có ý nghĩa” với ông.  Ông nói rằng nước ông đã biết nước Mỹ trong tình trạng chia rẽ lúc ông bắt đầu tranh cử tổng thống năm 2015, và ông sẽ hàn gắn nước Mỹ với tư cách một tổng thống.

Tổng biên tập của tạp chí Time, Nancy Gibbs cho biết ông Trump là lựa chọn “hiển nhiên”. Theo Time, vị tổng thống đắc cử đã viết lại mọi quy tắc chính trị nước Mỹ với chiến thắng của mình.

TIME thừa nhận chiến thắng của ông Trump sẽ làm xáo trộn hệ thống chính trị Mỹ, dù tốt hay xấu. Theo TIME, ông Trump đại diện quá nhiều thách thức, quá nhiều lựa chọn cho nước Mỹ. Với ông Trump, năm 2016 là năm nổi lên, năm 2017 sẽ là năm cầm quyền, và ông Trump cũng sẽ có mọi cơ hội hoàn thành những lời hứa của mình như mọi tân tổng thống khác.

Bức ảnh TIME chụp ông Trump tại cao ốc Trump Tower ngày 28-11.

Bức ảnh TIME chụp ông Trump tại cao ốc Trump Tower ngày 28-11.

Những cái tên khác trong danh sách bao gồm nữ vận động viên thể dục dụng cụ Simone Biles, ca sĩ Beyonce Knowles và CEO của Facebook Mark Zuckerberg.

Ông Trump cũng cho biết mình có hỏi Tổng thống Barack Obama suy nghĩ về những lựa chọn của ông cho nội các mới, rằng sẽ thông báo lựa chọn vị trí Bộ trưởng Ngoại giao trong vài ngày tới, tiết lộ ông Mitt Romney là một ứng cử viên nặng ký.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất có thể dự báo được hay không?

Động đất có thể dự báo được hay không?

(PLO)- Việc dự đoán chính xác ngày, giờ và cường độ của một trận động đất là không thể, chỉ có thể dự báo xác suất xảy ra động đất trong một khoảng thời gian nhất định mà thông thường khoảng thời gian đó kéo dài hàng thập niên.
Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Trận động đất dữ dội 7,8 độ Richter rạng sáng 6-2 và cả trăm dư chấn mạnh sau đó đã làm gần 5.000 người chết và rất nhiều công trình tại Thổ Nhĩ Kỳ hư hại nặng nề. Dưới đây  là một số hình ảnh trước và sau động đất này.