Dòng tiền thông minh vẫn ‘âm thầm’ về căn hộ cam kết thuê lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Các dòng sản phẩm đáp ứng tiêu chí đầu tư dài hạn đang được thị trường đón nhận, đặc biệt là phân khúc căn hộ dịch vụ nội đô đi kèm chính sách cam kết cho thuê của chủ đầu tư.

Căn hộ cam kết thuê lại “hút hàng”

Ghi nhận thị trường cho thấy, từ quý II-2022, nhiều chủ đầu tư đã tung ra các chính sách bán hàng nhằm tăng thanh khoản cho thị trường và chia sẻ một phần lợi nhuận cho khách hàng: tặng phí quản lý, tặng gói nội thất, tặng lãi suất, chiết khấu, cam kết cho thuê…

Đơn cử, dự án hơn 1.000 căn hộ cao cấp tại TP Thủ Đức hỗ trợ 0% lãi suất và phí trả nợ trước hạn đến 24 tháng kể từ khi ký hợp đồng mua bán. Hay một chủ đầu tư lớn tại Bà Rịa - Vũng Tàu cũng công bố căn hộ cao cấp tặng gói nội thất, trang thiết bị cao cấp dù mức giá giá phải chăng.

Dòng tiền thông minh vẫn ‘âm thầm’ về căn hộ cam kết thuê lại ảnh 1

Căn hộ dịch vụ cam kết cho thuê thu hút nhà đầu tư

Mới đây, Hưng Lộc Phát Group cũng công bố chính sách cam kết thuê lại căn hộ dịch vụ thuộc dự án The Peak Garden. Đây được xem là hoạt động kích cầu và gia tăng sức hút của người mua đối với những sản phẩm cuối cùng tại dự án này.

Cụ thể, chủ đầu tư này cam kết cho thuê lại từ 100 triệu đồng cho 12 tháng đầu tiên sau khi bàn giao sản phẩm đối với sản phẩm có diện tích tim tường dưới 70m2. Với các sản phẩm trên 70m2, doanh nghiệp cũng cam kết thuê lại với mức phí gấp rưỡi, tức từ 150 triệu đồng. Mức cho thuê này tương ứng với lợi nhuận từ dao động 5-6%, cộng với mức tăng giá theo thời gian của bất động sản, cùng ưu đãi tặng ngay 5 chỉ vàng, nhà đầu tư có thể “bỏ túi” ngay khoản lợi nhuận kỳ vọng ít nhất 12% chỉ trong năm đầu tiên bàn giao.

Dòng tiền thông minh vẫn ‘âm thầm’ về căn hộ cam kết thuê lại ảnh 2

Với căn hộ dịch vụ The Peak Garden, nhà đầu tư có lợi nhuận ngay khi nhận nhà

Theo ghi nhận, chương trình cam kết cho thuê này đang nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Dù chỉ mới tung ra giỏ hàng mới hơn 10 ngày, nhưng đã có rất đông khách hàng đăng ký nguyện vọng giữ chỗ. Trong đó hơn 70% nhà đầu tư có kỳ vọng giao cho chủ đầu tư cho thuê căn hộ.

Bảo chứng cho tiềm lực chủ đầu tư và giá trị sản phẩm

Có thể nói, chính sách cam kết cho thuê vốn không còn mới lạ trên thị trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường vẫn còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan, thì các chương trình cam kết cho thuê lại như The Peak Garden nói trên rất hấp dẫn. Bởi chính sách này không chỉ đảm bảo đầu ra cho dòng tiền đầu tư mà còn minh chứng cho tiềm lực của chủ đầu tư và tiềm năng phát triển của bản thân dự án.

Dòng tiền thông minh vẫn ‘âm thầm’ về căn hộ cam kết thuê lại ảnh 3

Hệ thống tiện ích đa dạng của The Peak Garden sẽ giúp các chủ sở hữu tối ưu tỷ suất lợi nhuận cho thuê

Theo phân tích của ông Nguyễn Minh Hoàng, giám đốc một công ty tư vấn đầu tư từ Mỹ có trụ sở tại quận 1, để đưa ra được chính sách bán hàng ưu việt này, chủ đầu tư phải giải được ba bài toán sau:

Thứ nhất, nguồn lực con người. Khi đưa ra chính sách này, chủ đầu có thể phải cùng lúc đáp ứng nhu cầu cho thuê từ vài chục cho đến vài trăm căn hộ. Việc này đặt ra khối lượng công việc “khổng lồ” và để hoàn thành thì yếu tố nguồn lực về nhân sự, về quy định, về quy trình triển khai phải chuẩn chỉnh. Nhóm nhân sự này phải vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệm.

Thứ hai, nguồn lực tài chính. Việc vận hành bộ máy tìm kiếm và cho thuê suôn sẻ và đáp ứng thanh khoản cho chủ căn hộ theo đúng cam kết thì chủ đầu tư cần có nguồn tiền hiện hữu.

Thứ ba, bản chất sản phẩm phải cho thuê phải có các yếu tố phù hợp với nhu cầu của thị trường, đơn cử như vị trí phải thuận tiện, chất lượng xây dựng phải tốt, các tiện ích nội ngoại khu phải đầy đủ theo nhu cầu của thị trường thì tỷ suất cho thuê mới đạt hiệu quả cao.

Đối với The Peak Garden, có thể nói sản phẩm hội tụ các yếu tố của một bất động sản giàu tiềm năng cho thuê và gia tăng giá trị như vị trí trên tuyến đường giao thương Nguyễn Lương Bằng, liền kề Phú Mỹ Hưng; tích hợp hệ tiện ích đa dạng theo mô hình “all-in-one” thịnh hành với các gia đình trẻ; nằm trong khu phức hợp biệt thự - căn hộ cao cấp phát triển hoàn chỉnh của khu Nam… Đặc biệt, với mức giá hấp dẫn chỉ từ 1,8 tỷ đồng/ căn và được quản lý vận hành bởi CBRE Việt Nam, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm khi sở hữu các căn hộ tại The Peak Garden dù để an cư, đầu tư cho thuê hay tích lũy tài sản.

Dự án ‘độc’ shophouse có vỉa hè rộng đến 11 m

Dự án ‘độc’ shophouse có vỉa hè rộng đến 11 m

(PLO)- Dự án Sài Gòn Town toạ lạc 3 mặt tiền trung tâm thị trấn Tân Trụ - tỉnh Long An với shophouse có vỉa hè rộng đến 11 m - gấp đôi so với tiêu chuẩn, giúp mở rộng kinh doanh, tiếp cận của khách hàng và nới rộng diện tích trưng bày sản phẩm.