Du khách hào hứng trải nghiệm tour trực thăng ngắm TP.HCM từ trên cao đầu tiên

(PLO)- Tour ngắm TP.HCM từ trực thăng đầu tiên đã chính thức cất cánh vào sáng 29-4.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong ngày 29-4 có hai chuyến bay, chuyến đầu tiên cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 8 giờ và chuyến thứ hai cất cánh tại tầng 8 Bệnh viện Quân y 175 lúc 10 giờ.

Ngoài ra, vào ngày mai (30-4) Công ty TST tourist tiếp tục thực hiện hai chuyến bay với khoảng 32 khách.

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, theo thông báo từ các doanh nghiệp khai thác chương trình du lịch trực thăng “Ngắm Thành phố từ trên cao” trong dịp 30-4 và 1-5 đã có 200 khách đăng ký.

"Ngắm Thành phố từ trên cao" bằng trực thăng là sản phẩm dịch vụ mới, độc đáo, lần đầu tiên ra mắt ngay sau khi TP phát động chương trình "Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City".

Chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách và khách du lịch kết hợp hội nghị (MICE), góp phần tạo điểm nhấn độc đáo, quảng bá hình ảnh TP từ trên cao.

“Ngành Du lịch TP kỳ vọng trong thời gian tới sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, mới lạ, chất lượng dịch vụ cao phục vụ du khách du lịch trong và ngoài nước. Từ đó góp phần phục hồi du lịch, phát triển kinh tế, xã hội của TP”- ông Hòa nói.

Hành khách đến từ sớm và sau đó các giáo viên và phi công lái chính của Công ty trực thăng miền Nam giới thiệu thông tin và hướng dẫn an toàn bay cho hành khách. ảnh 1

Hành khách đến từ sớm và sau đó các giáo viên và phi công lái chính của Công ty trực thăng miền Nam giới thiệu thông tin và hướng dẫn an toàn bay cho hành khách.

Là một trong những hành khách trải nghiệm tour trực thăng đầu tiên, cô Nguyễn Thị Hải Lý (ngụ tại quận 3, TP. HCM) cho biết, cô đã đã trải nghiệm bay trực thăng du lịch ở rất nhiều nước trên thế giới nhưng bay ở Việt Nam rất ít.

Cô Hải Lý chia sẻ: "Đây là một sản phẩm du lịch mới lạ, hiện đại, ý nghĩa, chắc chắn sẽ có nhiều hành khách tham gia, đặc biệt là du khách nước ngoài. Mức tour hơn 4 triệu đồng/hành khách là rất rẻ so với các nước.

Dù hết thời gian khuyến mãi, giá tour có tăng lên 7 - 8 hay 9 triệu đồng/người thì cũng sẽ vẫn có nhiều người đặt tour cho gia đình hoặc được các công ty nhóm nhỏ lựa chọn vì đây là tour đặc biệt, cao cấp, nhiều người cũng muốn đi".

Cô Nguyễn Thị Hải Lý chia sẻ cảm nhận trước khi lên trực thăng. ảnh 2

Cô Nguyễn Thị Hải Lý chia sẻ cảm nhận trước khi lên trực thăng.

Tour trực thăng "Ngắm TP.HCM từ trên cao" thu hút rất nhiều người dân ở TP.HCM. ảnh 3

Tour trực thăng "Ngắm TP.HCM từ trên cao" thu hút rất nhiều người dân ở TP.HCM.

Du khách check-in trước khi lên trực thăng. ảnh 5

Du khách check-in trước khi lên trực thăng.

Tour trực thăng là loại hình sản phẩm du lịch mới bằng trực thăng do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng các ban ngành thực hiện. ảnh 6

Tour trực thăng là loại hình sản phẩm du lịch mới bằng trực thăng do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng các ban ngành thực hiện.

Thời gian bay linh hoạt theo hành trình từ 20 phút, 40 phút, 50 phút đến 80 phút để trải nghiệm khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, Cánh đồng bất tận - khu du lịch Tân Lập (Long An) từ trên cao. ảnh 8

Thời gian bay linh hoạt theo hành trình từ 20 phút, 40 phút, 50 phút đến 80 phút để trải nghiệm khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, Cánh đồng bất tận - khu du lịch Tân Lập (Long An) từ trên cao.

Trong giai đoạn đầu triển khai, du khách có thể ngắm cảnh quan TP.HCM từ trên cao theo lộ trình bay qua các địa danh như Aeon Mall Tân Phú - Aeon Mall Bình Tân - RMIT - Cầu Phú Mỹ - Cầu Thủ Thiêm - Landmark81 - Khu du lịch Bình Quới.

Các chuyến bay do hai dòng máy bay AW-189 (sản xuất tại Ý, chở tối đa 16 khách) và máy bay EC-155B1 (nhập khẩu từ Pháp, chở tối đa 12 khách) với 2 địa điểm cất và hạ cánh là bãi đáp trực thăng, tầng 8, Bệnh viện Quân y 175 và Sân bay Tân Sơn Nhất.

Giá thành tour dao động từ 4 đến 5 triệu đồng/khách/ 40 phút bay, tùy lộ trình và dịch vụ đi kèm.

Chuyến bay đầu tiên bằng trực thăng tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 8 giờ. ảnh 11

Chuyến bay đầu tiên bằng trực thăng tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 8 giờ.

Du khách trên chuyến bay chủ yếu là người dân TP.HCM và là lần đầu được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng. ảnh 13

Du khách trên chuyến bay chủ yếu là người dân TP.HCM và là lần đầu được ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.