Đưa thi thể 5 nạn nhân ở Thái Lan về Việt Nam.

Năm nạn nhân gồm chị Nguyễn Thị Thu, anh Trần Văn Nhật, anh Phan Văn Sơn (cùng quê Hà Tĩnh), chị Phạm Thị Thuỳ Dung và chị Đoàn Thị Bích (cùng quê Quảng Bình).

Đưa thi thể 5 nạn nhân ở Thái Lan về Việt Nam.  ảnh 1

Nạn nhân Phạm Thị Thùy Dung (22 tuổi, quê Quảng Bình). Ảnh: FB

Người thân của năm nạn nhân đã sang Thái Lan để nhận dạng, nhận thi thể và cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan làm các thủ tục cần thiết trước khi đưa thi thể về quê nhà.

Người thân các nạn nhân quê Hà Tĩnh cho biết, quan tài của các nạn nhân sẽ được đưa về quê nhà bằng đường bộ từ Thái Lan, qua Lào rồi về Hà Tĩnh. 

Trong số các nạn nhân trên, chị Nguyễn Thị Thu (29 tuổi, quê xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chị Thu đang mang bầu con thứ hai ở tháng thứ hai. Anh Sơn và chị Dung là đôi bạn trẻ đang chuẩn bị kết hôn trong thời gian tới đây thì bị tai nạn đau lòng.

Đưa thi thể 5 nạn nhân ở Thái Lan về Việt Nam.  ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn xe 16 chỗ và xe tải rơi xuống kênh nước. Ảnh: FB.

Ông Lê Công Thìn và bà Nguyễn Thị Tam (bố, mẹ chồng chị Thu) cho biết: Năm năm trước, Thu kết hôn với anh Lê Đình Biên (34 tuổi) và nay vợ chồng đã có con gái 5 tuổi. Hai vợ chồng không có việc làm ổn định, nên anh Biên sang Thái Lan làm thuê.

Cách đây chừng một tháng chị Thu gửi con cho ông bà nội rồi sang Thái Lan để cùng chồng làm việc, tích góp tiền để cuối năm vợ chồng về quê xây lại căn nhà, bởi căn nhà cấp bốn đang xuống cấp, tồi tàn.

Anh Nhật (32 tuổi, quê thôn Chùa, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã lập gia đình, anh tử vong ở đất khách quê người khiến hai con 6 tuổi và 3 tuổi mồ côi bố. Chị Tô Thị Hợi (34 tuổi, vợ anh Nhật) đau buồn cho biết, anh Nhật sang Thái Lan làm thuê rửa bát ở các nhà hàng được ba năm nay, lương mỗi tháng 7 triệu đồng. Anh Nhật là trụ cột trong gia đình, anh mất đi bố, mẹ già ở quê nhà và vợ không có việc làm ổn định thêm khó khăn.

Đưa thi thể 5 nạn nhân ở Thái Lan về Việt Nam.  ảnh 3

Người thân và di ảnh năm nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Thái Lan. 

Như đã đưa tin, theo người lao động quê Hà Tĩnh, Nghệ An báo về cho biết, sáng 23-3, Công ty vận tải CPS (Thái Lan) có xe ô tô 16 chỗ đưa người lao động Việt Nam và Lào đi đóng hộ chiếu.

Trên đường đi, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 23-3, ở huyện Tha Muang (tỉnh Kanchanaburi, Lái Lan) xe chở lao động bị xe tải đâm phía sau khiến cả hai xe mất lái lao xuống con kênh lớn. Tài xế xe khách 16 chỗ may mắn thoát nạn cho biết: Trong lúc đang đi về từ cửa khẩu Phunamron, biên giới Myanmar, thì bị xe tải đâm vào phía sau tại một ngã tư không có đèn xanh đèn đỏ. Vụ tai nạn khiến 10 người tử vong, trong đó có năm người Việt Nam, năm người Lào.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã khẩn trương trao đổi với gia đình các nạn nhân, bệnh viện, cảnh sát tỉnh Kanchanaburi, Công ty CPS và các cơ quan liên quan nhằm giải quyết vụ việc, hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết đưa các nạn nhân về nước...

Đại diện Công ty CPS đã tới động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất, phối hợp với Đại sứ quán và các cơ quan liên quan, tiến hành các thủ tục hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan cũng kêu gọi đóng góp, chia sẻ, động viên các gia đình có người tử vong.