Dừng hoạt động cảng cá lớn nhất Đà Nẵng vì 5 ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Ngãi

Sáng 29-6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, cho biết Đà Nẵng nhận được thông tin từ CDC Quảng Ngãi về 5 người ở địa phương này đến buôn bán cá, lấy hàng từ cảng cá Thọ Quang có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 28-6, quận Sơn Trà đã phong toả cảng cá để lấy mẫu xét nghiệm đối với người trong cảng và người dân ở các nhà trọ xung quanh khu vực cảng cá.

Dừng hoạt động cảng cá lớn nhất Đà Nẵng vì 5 ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Ngãi ảnh 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với người trong cảng cá Thọ Quang đêm 28-6. 

Kết quả, tính đến 7 giờ 20 sáng 29-8 đã có 45 mẫu lẻ và 665/995 mẫu chùm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, 330 mẫu chùm chưa có kết quả. Hiện cảng cá này đang tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. 

5 trường hợp này làm nghề buôn cá sống ở Đức Phổ, Quảng Ngãi và là F2 của bệnh nhân 15427.  

Khoảng 17 giờ ngày 23-6, 5 người này cùng HTĐ, NTC và lái xe tên Huy (cả 3 chưa có kết quả xét nghiệm) đi xe 7 chỗ từ Quảng Ngãi ra Cảng cá Thọ Quang để bán cá. Rạng sáng ngày 24-6, đoàn về Quảng Ngãi, trên đường đi không dừng lại ở bất cứ nơi nào.

Những người này sau đó được xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính. Được biết vợ của lái xe tên Huy là bệnh nhân 15427, phát hiện dương tính ngày 26-6. Chị này không có mặt trong nhóm người đến cảng cá Thọ Quang ngày 23-6. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

Thủ tướng dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(PLO)- Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc - Nam, thăm người dân khu tái định cư ở Nghệ An, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.