Đà Nẵng phát hiện 1 ca nghi COVID-19, liên quan đến ca nhiễm ở TP.HCM

Chiều 18-6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về một trường hợp nghi mắc COVID -19 vừa phát hiện tại TP.  

Đây là trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 sau nhiều ngày Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Cụ thể, trường hợp này là NVH, nam, sinh năm 1962. Ông H. là bảo vệ tại Công ty Nhựa Duy Tân, địa chỉ 145 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Ngày 14-6, ông H. bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, ngạt mũi, rát họng. Ngày 18-6, ông cùng tất cả nhân viên trong công ty được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Gia Đình và có kết quả dương tính. 

Theo thông tin dịch tễ ông H. cung cấp, ngày 6 và 10-6, công ty ông H. có tiếp nhận 2 xe (mỗi ngày 1 xe) nhập hàng từ TP.HCM đến Đà Nẵng (trên mỗi xe có 3 người từ TP.HCM) để nhập hàng vào kho công ty.

Tại đây, ông H. hướng dẫn chỉ vị trí cho lái xe và công nhân bốc xếp hàng vào kho. Xe sau khi bốc xếp hàng hoá thì về lại TP.HCM.

Đáng chú ý, ngày 10-6, trong số 3 người từ TP.HCM vận chuyển hàng ra công ty có BN12190 là một trong hai tài xế lái xe. Trường hợp này được phát hiện dương tính lần 1 vào ngày 15-6.

Ngày 10-6, BN12190 lái xe từ TP. HCM đến Công ty Nhựa Duy Tân vào khoảng 1 giờ sáng. Tại đây có gặp ông H. mở kho, BN12190 cùng 2 người khác trên xe dỡ hàng xong đi về hướng TP.HCM, không ghé đâu.

Vừa qua chốt Quốc lộ 1A, phía tay trái có ghé ăn bún và mua đồ tại quán bún bò có bán cả tạp hoá, lúc  này khoảng 2 giờ đêm cùng ngày. Được biết BN 12190 có vợ là LTL, được phát hiện dương tính ngày 10-6 tại TP.HCM.

Những ngày sau đó, ông H. đi làm tại công ty vào ngày chẵn (làm theo ca 24 giờ nghỉ 24 giờ), ngày lẻ ở nhà phụ vợ bán cơm, không đi đâu. Ông H. thường uống cà phê (chị Th.) trước cổng công ty.

Các buổi sáng thường ăn tại quán mì quảng Phú Chiêm (đường Lê Huy Đình giao Bế Văn Đàn) và ăn tại quán Bún (kiệt 421, Lê Duẩn, Đà Nẵng).

Ngày 14-6, có triệu chứng mệt mỏi, ngạt mũi, rát họng nên ông được vợ đi mua thuốc tại quầy thuốc trước nhà cho uống.

Ngày 16 và 7 giờ 30 ngày 17-6, ông ăn sáng (bún) tại kiệt gần kiệt 407 (gần Trạm Y tế Tân Chính) và đi mua đồ tại cửa hàng nhôm Trọng Đại đường Hoàng Hoa Thám, mua đồ điện nước góc đường Hoàng Hoa Thám và Lê Duẩn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, CDC Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp có nguy cơ theo đúng quy định.