Đừng lạm dụng trẻ em và múa lân để xin tiền!

Múa lân là môn môn nghệ thuật dân gian đường phố thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, nhất là dịp tết Trung thu và tết Nguyên đán. Vào dịp khai trương buôn bán, một số người  cũng mời đoàn múa lân đến múa….

Thế nhưng, ở một số địa phương, nhất là các thành phố lớn, có những đoàn múa lân biểu diễn quanh năm, đặc biệt vào dịp gần tết Nguyên đán.

Đừng lạm dụng trẻ em và múa lân để xin tiền! ảnh 1
Đội lân còn dẫn theo một cháu bé ngồi trong giỏ kéo đi trên đường cho vui mắt. Đây là hành vi không an toàn cho trẻ em.

Vào dịp cuối tuần, một số lần chúng tôi phải tiếp đón những vị khách không mời này một cách không mong muốn. Dù nhà trong hẻm nhưng đội lân vẫn vào khắp ngõ, gõ từng nhà.

Đội múa lân chủ yếu là thanh thiếu niên đi ngoài đường đánh trống chiêng ồn ào. Một số bạn nhỏ bước vào nhà dân với những lời chúc có cánh cùng và tặng tấm vàng mã bốn số 9999 với ý nghĩa chúc gia chủ thêm tài lộc. Điều đáng nói, các bạn nhỏ không quên xin ít tiền lẻ.

Ở những nhà mặt tiền, nhất là những hộ kinh doanh, đội lân thường hoành tráng hơn. Một số bạn đứng phía ngoài đường cùng với trang phục bắt mắt, một số bạn bước vào quán biểu diễn. Chủ quán cũng đành im lặng cười trừ trước đội lân không mong muốn này.

Hình ảnh trong bài được chụp trên đường Bùi Văn Hòa, phường An Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Một nhóm vào trong quán múa lân, một nhóm đứng dưới lề đường đánh trống. Thậm chí họ còn dẫn theo một cháu bé ngồi trong giỏ kéo đi trên đường cho vui mắt. Đây là hành vi không an toàn cho trẻ em, vi phạm quyền trẻ em. 

Những cây cầu đầy rác

Những cây cầu đầy rác

(PLO)- Nhiều cây cầu tại TP.HCM lại thường xuyên xuất hiện các bãi rác tự phát do những người thiếu ý thức đem vứt bừa bãi
Để lương hưu đủ sống

Để lương hưu đủ sống

(PLO)- Để lương hưu đủ sống, nên dành tỷ lệ tăng trợ cấp BHXH hàng tháng cao hơn cho người lao động có mức thu nhập rất thấp từ tiền lương hưu và ít hơn đối với những đối tượng khác.