Dùng thuốc nổ đánh cá ngay trong vịnh Đà Nẵng?

Clip: Dùng thuốc nổ đánh cá ngay trong vịnh Đà Nẵng?

Ngày 31-3, ông Lê Phước Chín (nhiếp ảnh gia) đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình đoạn clip dài hơn năm phút. Trong clip ghi lại cảnh một chiếc thuyền lớn không có số hiệu với ba người. Trong đó, một người lái thuyền lớn, hai người còn lại bơi thuyền thúng đi vớt cá bằng vợt. Sau khi vớt hết cá nổi trên mặt nước, hai người này lên thuyền lớn, mặc đồ lặn rồi nhảy xuống biển. Một lát sau, hai người trồi lên với một bọc cá vớt được.

Dùng thuốc nổ đánh cá ngay trong vịnh Đà Nẵng? ảnh 1

Con thuyền không có số hiệu đánh cá bằng thuốc nổ được ông Lê Phước Chín chụp lại. Ảnh: LÊ PHƯỚC CHÍN

Trao đổi với PV, ông Lê Phước Chín xác nhận thông tin mình đăng trên Facebook. Theo ông Chín, lúc đó là 6 giờ 30 cùng ngày, có một số khách nước ngoài và một nhiếp ảnh gia cùng chứng kiến.

“Mình đang chụp voọc (voọc ở bán đảo Sơn Trà - PV) thì nghe hai tiếng nổ đùng đùng. Lúc đó mình rút máy ra quay ngay thì còn vùng nước xoáy do mìn tạo ra. Họ bỏ một thúng chai xuống vớt hết cá lên. Một cái thuyền lớn ba người. Họ vớt cá nổi xong rồi lên tàu lớn mặc đồ lặn, lặn xuống vớt cá chết chìm dưới nước” - ông Chín nói.

Dùng thuốc nổ đánh cá ngay trong vịnh Đà Nẵng? ảnh 2

Vùng nước xoáy (khoanh đỏ) mà ông Chín cho rằng do mìn nổ tạo ra. Ảnh: LÊ PHƯỚC CHÍN

Ông Chín cho hay thuyền này không thấy số hiệu gì nên ông nghĩ là tàu đánh bắt gần bờ, không đi xa nên không đăng ký số hiệu. “Nhưng mình quay cũng rõ mặt, chắc anh em biên phòng nhận ra ngay thôi. Mình quay cả tiếng đồng hồ mà” - ông Chín nói.

Được biết vị trí đứng quan sát, quay clip của ông Chín gần khu vực suối Om, đường lên núi Sơn Trà. Tàu đánh cá cách chân núi khoảng 300 m, nằm trong vịnh Đà Nẵng.

“Mình cũng thấy họ đánh mìn vài lần rồi nhưng xa quá không quay được. Hôm nay họ đánh ở gần nên mình quay luôn. Đến 7 giờ 30 thấy hai người lặn đã lên thuyền rồi, như vậy họ đánh mìn rồi vớt cá hơn một tiếng” - ông Chín nói thêm.

Trả lời PV, đại diện Biên phòng cảng Đà Nẵng cho hay chưa nghe được thông tin vụ việc. Vị này cũng cho rằng với trường hợp đánh cá bằng thuốc nổ thì sẽ xử nghiêm theo luật. "Nhẹ thì xử phạt hành chính, còn nghiêm trọng thì xử hình sự" - vị này nói.

Nổ mìn đánh cá, 2 người thương vong
Nổ mìn đánh cá, 2 người thương vong

(PLO)- Sức ép của chất nổ đã làm A Jon tử vong tại chỗ; A Đinh bị thương nặng, cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Kon Tum trong tình trạng nguy kịch.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.