Gần 100 cảnh sát vây bắt sòng bạc 'quý bà'

Ngày 4-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đơn vị này đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ đánh bạc vừa triệt phá tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết vào rạng sáng 3-3.

Đây là sòng bạc mà muốn vào, con bạc phải qua năm vòng cảnh giới. Sòng do do một giang hồ tên T. tổ chức.

Gần 100 cảnh sát vây bắt sòng bạc 'quý bà' ảnh 1
Các con bạc hầu hết là "quý bà" đang bị tạm giữ tại phòng cảnh sát hình sự.

Gần 100 cảnh sát vây bắt sòng bạc 'quý bà' ảnh 2
Hung khí thu giữ tại chiếu bạc.

Sau một thời gian trinh sát nắm quy luật hoạt động, khoảng 2 giờ sáng 3-3, gần 100 cảnh sát bí mật bao vây khu vực vườn điều rậm rạp nằm xa khu dân cư, ập vào bắt quả tang 31 người đang sát phạt bằng hình thức xóc đĩa.

Trong số này có đến 26 con bạc là “quý bà” và hầu hết ngụ TP Phan Thiết tham gia sát phạt. Ngoài tang vật là dụng cục xóc đĩa, 20 triệu đồng tiền mặt, tám mô tô; lực lượng công an còn lập biên bản thu giữ rất nhiều tuýp sắt, lưỡi lê, mã tấu. Đây là số hung khí mà nhóm bảo kê, cảnh giới mang theo trên người để chống trả nếu bị kiểm tra.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, đây là sòng bạc do T., một tay giang hồ có số má ở Bình Thuận, đứng ra tổ chức.

Được biết sau khi mãn hạn tù về tội cướp tài sản, T. về Phan Thiết nằm im “ủ lông” một thời gian và gần đây tổ chức sòng bạc.

Để đến được sòng bạc phải qua ít nhất năm chốt cảnh giới từ xa, cách sòng bạc đến hơn 3 km. Tại những chốt cảnh giới, nhóm bảo kê sòng bạc mang kiếm, mã tấu, roi điện, lưỡi lê trên người..

Tại sòng bạc có bố trí bình ắcquy để chiếu sáng và phục vụ ăn uống tại chỗ. 

Công an đang lập hồ sơ xử lý những người liên quan.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.