Gần 100 người tìm kiếm người phụ nữ bị lũ cuốn mất tích

Đến trưa 24-11, các lực lượng cứu nạn vẫn chưa tìm thấy tung tích chị Nguyễn Thị Hồng Thắm (30 tuổi, ngụ xã An Định, huyện Tuy An, Phú Yên) bị lũ cuốn mất tích tại địa phương này. 

Gần 100 người tìm kiếm người phụ nữ bị lũ cuốn mất tích ảnh 1

Cầu La Hai trên tỉnh lộ 641 bị ngập sâu, không thể qua lại. Ảnh: MHN

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cho biết chính quyền địa phương đã huy động gần 100 người liên tục tìm kiếm nạn nhân nhưng vẫn chưa có kết quả.

Theo ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, lúc 19 giờ ngày 23-11, vợ chồng chị Thắm đi xe máy về nhà sau khi làm thuê ở TP Tuy Hòa, khi lưu thông trên đường bê tông đoạn gần trụ sở UBND xã An Định thì bị nước lớn chảy xiết cuốn trôi cả hai vợ chồng. Lực lượng cứu nạn địa phương đã cứu được người chồng, riêng chị Thắm bị nước lũ cuốn mất tích.

Cũng theo ông Bùi Văn Thành, từ chiều 23-11 đến nay mưa lớn ở thượng nguồn khiến nước sông Kỳ Lộ dâng cao, cùng với hồ chứa nước Đồng Tròn ở phía Tây huyện Tuy An xả nước điều tiết lũ đã gây ngập lụt nhiều vùng ở địa phương này.

Gần 100 người tìm kiếm người phụ nữ bị lũ cuốn mất tích ảnh 2

Nhiều khu dân cư ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên) bị chia cắt. Ảnh: MHN

Đến trưa 24-11, các xã An Thạch, An Định, An Nghiệp vẫn còn bị chia cắt, nhiều khu dân cư bị ngập. Nhiều tuyến giao thông tại huyện Tuy An không thể đi lại, chính quyền các địa phương cử lực lượng chốt chặn tại các đoạn bị ngập, không cho người qua lại.

Theo UBND huyện Đồng Xuân (Phú Yên), nước sông Kỳ Lộ dâng cao cũng gây ngập lụt nhiều khu dân cư ở địa phương này.

Hiện các xã Xuân Sơn Bắc, Phú Mỡ đang bị cô lập hoàn toàn, xã Xuân Quang 3 đã sơ tán hơn 40 gia đình lên các vùng cao. Một số đoạn trên các tỉnh lộ 641, 642 bị ngập sâu 1-2 m, không thể qua lại.

Gần 100 người tìm kiếm người phụ nữ bị lũ cuốn mất tích ảnh 3

Nhiều tuyến giao thông ở huyện Tuy Phước (Bình Định) bị ngập trong nước. Ảnh: DT

 Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho hay lũ đã chia cắt hàng chục xã ở tỉnh này. Nhiều khu dân cư tại các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, huyện Tây Sơn, thị xã An Nhơn bị ngập. Người dân tại các vùng trũng thấp đã phải sơ tán đi tránh lũ.

Theo ông Trần Kỳ Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, phần lớn các tuyến giao thông ở địa phương này đều bị ngập, hơn 10.000 học sinh phải nghỉ học.

Sáng 24-11, lũ dâng cao khiến hàng ngàn công nhân ở các xã thuộc khu Đông huyện Tuy Phước không thể đến nơi làm việc tại Khu công nghiệp Phú Tài, TP Quy Nhơn.  

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.