Gần 3.800 thí sinh đạt vòng sơ tuyển của Trường ĐH Luật TP.HCM

Sáng 18-7, Trường ĐH Luật TP.HCM đã chính thức công bố mức điểm đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ và danh sách thí sinh đạt yêu cầu để xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019.

Theo đó, kết quả có có 3.799 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển vòng 1 theo điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 (60%) và điểm học bạ ba năm học THPT (10%).

Theo đó, điểm xét tuyển của các ngành ở các tổ hợp kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 mà các thí sinh phải đạt được đều 17 điểm, riêng ngành Luật với tổ hợp C00 (Văn, sử, địa) có điểm khá cao là 23 điểm. Điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng.

Và kết quả sau khi tính điểm theo công thức: 10% điểm học bạ + 60 % điểm thi THPT quốc gia, thì điểm tối thiểu mà các thí sinh cần phải đạt để vượt qua giai đoạn một này là 12 điểm cho tất cả các ngành và tổ hợp như Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Quản trị - Luật, Luật thương mại quốc tế. Riêng ngành Luật lấy điểm là 16 cho tổ hợp C00.

Danh sách những em đạt vòng sơ tuyển TẠI ĐÂY.

Theo thông báo của hội đồng tuyển sinh, những em đã đạt ở giai đoạn một sẽ bước vào giai đoạn hai là kiểm tra năng lực để dành suất vào ĐH.

Ngày kiểm tra sẽ diễn sáng ngày 21-7 tới. Bài thi sẽ theo hình thức trắc nghiệm với 100 câu trong thời gian 75 phút. Thang điểm cho bài này là 30.

Nội dung đề sẽ bao gồm 4 nhóm kiến thức: Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt; Kiến thức xã hội tổng hợp; Kiến thức về pháp luật; Tư duy logic và khả năng lập luận.

Nhà trường sẽ công bố kết quả kiểm tra đánh giá năng lực, điểm xét tuyển (chính thức) và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển dự kiến sau 15 giờ 00 chiều ngày 24-7-2019.

Ngoài ra, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng thông báo kết quả trúng tuyển thẳng vào trường theo quy chế tuyển sinh. Danh sách có 55 em. Cụ thể TẠI ĐÂY.