Đại học Quốc gia TP.HCM:

49 thí sinh có điểm năng lực 'khủng' trúng tuyển Khoa Y

Theo công bố kết quả của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), năm nay điểm chuẩn theo kết quả thi đánh giá năng lực của trường từ 611 điểm ở ngành Khoa học môi trường (Phân hiệu Bến Tre) và cao nhất là 958 điểm ở ngành Khoa học máy tính ICT tiên tiến, cao thứ nhì là nhóm ngành Máy tính và công nghệ thông tin.

Điểm chuẩn cụ thể từng ngành như sau:

49 thí sinh có điểm năng lực 'khủng' trúng tuyển Khoa Y ảnh 1

Trường cũng lưu ý, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học từ ngày 21-7 đến sáng 23-7-2019. Mỗi tân sinh viên có một khung giờ nhập học riêng nên các em cần đi đúng thời gian quy định (trừ trường hợp bất khả kháng).

Tương tự, Khoa Y của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng vừa công bố danh sách 49 thí sinh trúng tuyển theo kết quả đánh giá năng lực. Đây là những thí sinh có điểm thi cao nhất đăng ký vào ba ngành là Y khoa chất lượng cao, Dược học chất lượng cao, Răng hàm mặt chất lượng cao.

Điểm chuẩn cao nhất là Y khoa chất lượng cao với 996 điểm, kế đến là Dược học chất lượng cao là 960 điểm. Thấp nhất là Răng hàm mặt chất lượng cao với 927 điểm.

Được biết, qua thống kê, khoa Y có hơn 1.500 nguyện vọng đăng ký theo phương thức này nhưng Khoa này chỉ tuyển 10% trong tổng chỉ tiêu chỉ vài trăm của khoa. Còn lại dành xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Do đó, hầu như những thí sinh trúng tuyển theo phương thức này đều có điểm số rất cao, trung bình khoảng trên 950 điểm (thang điểm 1.200).

Danh sách thí sinh trúng tuyển xem TẠI ĐÂY.

Khoa Y cũng lưu ý, thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và bản sao công chứng học bạ THPT trước 16 giờ 00 ngày 22-7-2019. Quá hạn trên, những thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học.